Hướng dẫn cách làm nước cốt dừa mịn sánh thơm bùi

Cách làm nước cốt dừa như thế nào để đạt được hương vị thơm béo bùi lại sánh mịn? Nước cốt dừa có thể sử dụng thành nguyên liệu thêm vào nhiều món ăn hấp dẫn cho các món bánh, món chè thêm phần hấp dẫn. Cách làm cụ thể như thế nào? Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm nước cốt dừa

Nguyên liệu sử dụng để làm nước cốt dừa chỉ cần nước sạch và dừa khô. Lưu ý chọn dừa khô đề tiết ra nhiều nước cốt với mùi hương hấp dẫn, sánh mịn hơn. Thông thường cứ 2 quả dừa khô nặng tổng trọng lượng khoảng 600-700 gram thì sử dụng 600 ml nước. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị thêm máy xay sinh tố, rây lọc, dao, cốc và công cụ hỗ trợ khác.

cách làm nước cốt dừa
Cùi dừa và nước dùng để chế biến nước cốt dừa.

2. Sơ chế nguyên liệu làm nước cốt dừa

Dừa khô sau khi mua về đục hai lỗ nhỏ để lấy hết nước dừa ra ngoài. Nước dừa sẽ được sử dụng để chế biến sau đó nên cần đậy nắp hoặc che lại miệng cốc bằng màng bọc thực phẩm. Tiếp tục dùng dao bổ đôi quả dừa ra rồi hơ phần vỏ cứng màu nâu trên lửa nhằm tách vỏ dễ hơn. 

Dùng dao bỏ đi vỏ cứng không thể dùng bên ngoài. Bạn dùng nạo để bỏ tiếp phần vỏ áo mỏng màu nâu. Rửa sơ cùi dừa để thu được cùi dừa sử dụng cho bước tiếp theo.

3. Cách làm nước cốt dừa sánh mịn

Cách làm nước cốt dừa sánh mịn cần sử dụng phần cơm dừa thu được. Cơm dừa đem cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố. Thêm vào cùi dừa đã cắt nước dừa và nước đã đun sôi rồi xay nhuyễn. Trường hợp không có máy xay sinh tố bạn có thể dùng dụng nọ nạo cơm dừa chuyên dụng để bào dừa.

cách làm nước cốt dừa
Nước cốt dừa lọc kỹ vừa mịn vừa sánh thơm.

Hỗn hợp dừa nạo, nước dừa và nước thu được sẽ được lọc bằng rây kết hợp vải mỏng vắt kiệt nước. Nước thu được chính là nước cốt dừa có độ sánh, mịn cao, hương vị béo ngậy. Nước cốt dừa thu được cần bảo quản trong lọ thủy linh hoặc hũ kín đã khử khuẩn, đậy kín trong tủ lạnh. Như vậy có thể giữ nguyên hương vị và thành phần dinh dưỡng khoảng 2-3 tuần.

Hy vọng cách làm nước cốt dừa đã giúp Quý vị có thêm công thức mới cho thực đơn. SGE Việt Nam luôn hy vọng có thể đồng hành cùng mỗi khách hàng tạo ra những món ăn vừa ngon vừa dinh dưỡng. Vì vậy SGE Việt Nam nỗ lực không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, cung cấp thiết bị chế biến, bảo quản thực phẩm chất lượng.

Quý vị quan tâm có thể truy cập website https://sgeviet.vn/ để tham khảo thông tin chi tiết từng sản phẩm hoặc liên hệ Hotline 088 853 1616 nhận tư vấn miễn phí nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *