Chia sẻ kinh nghiệm mua máy hút chân không lần đầu

Kinh nghiệm mua máy hút chân không thế nào để vừa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng vừa giá rẻ? Máy hút chân không có những loại nào? Máy hút chân không của thương hiệu nào chất lượng tốt? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết qua bài viết dưới đây nhé!

1. Máy hút chân không là thiết bị gì?

Máy hút chân không là thiết bị chuyên dụng hoạt động dựa trên nguyên lý hút không khí, loại bỏ hơi ẩm bên trong vật chứa. Loại máy hút chân không này thường tích hợp tính năng hàn miệng túi. Tức là sau khi hút chân không, thiết bị sẽ hàn miệng túi lại để tránh không khí, vi khuẩn lọt vào trong vật chứa.

Thị trường hiện nay phổ biến nhất là máy hút chân không ứng dụng trong bảo quản các loại hàng hóa là thực phẩm. Ngoài ra thiết bị cũng có thể sử dụng để bảo quản một số hàng hóa khác như quần áo, chăn gối, đồ điện tử, vật dụng…. Mục đích của máy hút chân không bao gồm:

  • Ngăn cản không khí, vi sinh vật tiếp xúc với hàng hóa, thực phẩm bên trong vật chứa đựng để hạn chế tình trạng hỏng hóc, biến chất, đặc biệt là với thực phẩm.
  • Sử dụng với mục đích tiết kiệm diện tích trong cất giữ hoặc vận chuyển.
  • Sử dụng túi hút chân không và máy hút chân không góp phần tránh lẫn lộn mùi giữa những loại thực phẩm với nhau khi bảo quản trong cùng một không gian.
  • Hút chân không thực phẩm có thể tách riêng biệt từng loại bao gồm đồ sống với đồ đã nấu chín, thịt cá với các loại rau củ quả để ngăn chặn tình trạng biến chất.
  • kết hợp với chân không mới trữ đông thực phẩm giúp gia tăng thời gian bảo quản, giữ gần như nguyên vẹn chất dinh dưỡng, độ tươi ngon cao gấp khoảng từ 3 đến 5 lần so với phương thức bảo quản thông thường.
Máy chân không được sử dụng để bảo quản thực phẩm của hàng hóa.
Máy chân không được sử dụng để bảo quản thực phẩm của hàng hóa.

2. Các loại máy hút chân không trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy hút chân không khác nhau tùy thuộc vào thông số kỹ thuật. Đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên kinh nghiệm mua máy hút chân không cho người tiêu dùng. Người ta có thể phân loại máy hút chân không dựa theo kiểu dáng, tính năng, công suất và nhiều yếu tố khác.

Trong đó cách phân loại phổ biến nhất là theo nhu cầu sử dụng. Cụ thể hiện có 3 loại máy hút chân không bao gồm:

2.1  Máy hút chân không cầm tay

Máy hút chân không cầm tay sở hữu điểm về kích thước nhỏ gọn với trọng lượng chỉ khoảng vài trăm gram. Người dùng có thể dễ dàng cầm ngay trên tay hoặc mang theo bên mình phục vụ nhu cầu hút chân không. Thiết bị này có công suất nhỏ, giữa mỗi lần hút chân không phải nghỉ giữa chừng để tránh trường hợp nóng máy.

Ứng dụng chủ yếu của máy hút chân không cầm tay là hút chân không cho các loại hàng hóa hoặc thực phẩm. Nhược điểm lớn nhất nằm ở túi hút chân không. Thiết bị phải sử dụng với các loại túi hút chân không chuyên dụng có van bởi không tích hợp tính năng hàn miệng túi.

Máy hút chân không cầm tay công suất nhỏ, giá rẻ chỉ trên dưới 100.000 đồng.
Máy hút chân không cầm tay công suất nhỏ, giá rẻ chỉ trên dưới 100.000 đồng.

2.2 Máy hút chân không mini

Máy hút chân không mini 2 máy hút chân không gia đình có kích thước lớn hơn so với máy hút chân không cầm tay. Tuy nhiên về cơ bản thì thiết bị vẫn có kích thước khá nhỏ gọn với trọng lượng dao động từ vài trăm gram cho đến khoảng trên dưới 2 kg. 

Máy hút chân không mini tích hợp đồng thời hút chân không và hàn miệng túi với nhiều tính năng hơn, công suất mạnh mẽ hơn. Máy có thể hoạt động liên tục trong khoảng từ 10 đến 15 phút sau đó nghỉ khoảng 10 phút. Dòng sản phẩm này hiện nay có 2 loại là máy hút chân không kén túi và máy hút chân không không kén túi với giá thành khác nhau, tính năng khác nhau.

2.3 Máy hút chân không công nghiệp

Máy hút chân không công nghiệp sở hữu kích thước lớn hơn, tíc dưh hợp nhiều tính năng hơn. Dòng máy này không kén túi và có thể hút chân không cho nhiều loại hàng hóa, thực phẩm khác nhau. Nhiều mẫu máy còn có thể hút chân không cho thực phẩm chứa nước, thực phẩmới dạng nước sốt hoặc thực phẩm dạng bột.

Ưu điểm nổi bật nhất thể hiện thông qua công suất hoạt động mạnh mẽ. Máy có thể làm việc liên tục mà không cần phải ngắt nghỉ giữa chừng, kích thước của túi trong phòng sử dụng cũng lớn hơn. Nhiều mẫu máy còn được thiết kế dưới dạng buồng đôi cho phép hút chân không với số lượng lớn.

Ngoài ra hiện nay còn có các dòng máy hút chân không khác phân loại theo kiểu dáng như máy hút chân không buồng đơn, máy hút chân không buồng đôi thuộc phân khúc máy hút chân không công nghiệp. Nếu phân biệt theo chức năng thì có máy hút chân không kén túi và máy hút chân không không kén túi. 

Có rất nhiều loại máy hút chân không khác nhau
Máy hút chân không có nhiều loại khác nhau.

Bài viết: Có nên hay không nên mua máy hút chân không thanh lý cũ giá rẻ?

3. 5 tiêu chí chọn mua máy hút chân không phù hợp với bạn

Sự đa dạng về chủng loại máy hút chân không khiến cho nhiều khách hàng không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Kinh nghiệm mua máy hút chân không là phải dựa trên các tiêu chí cơ bản bao gồm:

3.1 Nhu cầu sử dụng đến đâu

Mua máy hút chân không cần phải xác định rõ thêm nhu cầu sử dụng là gì. Ví dụ như sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm cho gia đình thì có thể lựa chọn những mẫu máy hút chân không mini. các cơ sở kinh doanh nhỏ có thể chọn các dòng sản phẩm máy hút chân không mini hoặc máy hút chân không bán công nghiệp với công suất cao hơn.

Ngược lại những cơ sở cần đóng gói hàng hóa liên tục, số lượng đơn hàng nhiều, kích thước túi hút chân không lớn thì nên lựa chọn những mẫu máy hút chân không công nghiệp. Khách hàng cần phải xác định dựa theo số lượng đơn hàng, tình hình kinh doanh hiện tại và tương lai để chọn mẫu máy phù hợp.

3.2 Lựa chọn theo tính năng chuyên dụng của máy

Như đã phân loại, máy hút chân không đa dạng với nhiều lựa chọn theo tính năng và thông số kỹ thuật. Bản thân mỗi phân khúc máy hút chân không cũng được chia thành nhiều sản phẩm khác nhau. Phổ biến nhất là hai phân khúc máy hút chân không mini và máy hút chân không công nghiệp.

Máy hút chân không cầm tay phải dùng với túi có van.
Máy hút chân không cầm tay phải dùng với túi có van.

Ví dụ như khách hàng có nhu cầu sử dụng để kinh doanh nhỏ đã lựa chọn dòng sản phẩm máy hút chân không mini. Vậy thì cần phải xác định loại hàng hóa mà mình định đóng gói là loại nào. Nếu hàng hóa là thực phẩm khô thì có thể lựa chọn những mẫu máy hút chân không thông thường hoặc máy hút chân không không kén túi để có thể sử dụng với túi nilon hoặc túi mặt trơn tiết kiệm chi phí.

Trường hợp hàng hóa là thực phẩm ướt, thực phẩm có chứa nước, thực phẩm dạng nước sốt thì nên chọn những loại thiết bị có khả năng hút chân không cho những loại thực phẩm này. Mặt khác loại hàng hóa cần hút chân không cũng quyết định loại túi hút chân không sử dụng.

Đa số máy hút chân không trên thị trường sử dụng với túi hút chân không một mặt nhám với chi phí không nhỏ, khó tìm mua. Ngược lại những mẫu máy hút chân không không kén túi cho phép sử dụng với một vài hoặc nhiều loại túi khác nhau. Kinh nghiệm mua máy hút chân không cho các cơ sở kinh doanh là nên lựa chọn những mẫu máy không kén túi để tiết kiệm chi phí đóng gói.

Máy hút chân không không kén túi tiết kiệm chi phí đóng gói.
Máy hút chân không không kén túi tiết kiệm chi phí đóng gói.

3.3 Giá thành phù hợp với túi tiền

Những mẫu máy hút chân không có nhiều tính năng thì giá thành cao, ít tính năng thì giá thành thấp. Máy chuyên dụng giá rẻ cao hơn so với những loại máy hút chân không thông thường. mặt khác những mẫu máy nhập khẩu nguyên chiếc cũng có giá cao hơn so với hàng trong nước.

Người sử dụng cần căn cứ theo dự toán và khả năng kinh tế của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Tốt nhất nên chọn mua máy hút chân không mới để được hưởng các chính sách ưu đãi, chế độ bảo hành. Tránh tình trạng kinh phí không đủ mà chuyển sang mua máy hút chân không thanh lý. Kinh nghiệm mua máy hút chân không chỉ ra rằng hàng thanh lý giá rẻ nhưng dễ hỏng hóc, chi phí sửa chữa thậm chí còn cao hơn mua mới.

Bài viết: Địa chỉ mua máy hút chân không tốt nhất tại Hà Nội

3.4 Chế độ bảo hành và hậu đãi

Khi mua máy hút chân không dù phiên bản mini hay công nghiệp thì người tiêu dùng cũng sẽ được hỗ trợ thông qua chế độ bảo hành và các chính sách hậu mãi. Tuy nhiên không phải mọi nhà cung cấp đều có chung một chính sách bán hàng giống nhau. 

Một số sẵn sàng cung cấp sản phẩm với chế độ bảo hành lên đến 24 đến 36 tháng. Trong khi đó một số chỉ hỗ trợ với chế độ bảo hành từ 6 đến 12 tháng. Ngoài ra người tiêu dùng còn cần phải xem xét đến các chính sách hậu mãi kèm theo như chính sách giao hàng, đổi trả, các chương trình khuyến mãi – chiết khấu… Đây là những quyền lợi của khách hàng có thể nhận được từ nhà cung cấp.

 

Thương hiệu uy tín phần nào quyết định chất lượng máy hút chân không.
Thương hiệu uy tín phần nào quyết định chất lượng máy hút chân không.

3.5 Thương hiệu uy tín chất lượng

Tên tuổi của nhà sản xuất phần nào quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Người sử dụng nên lựa chọn những sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường. Như vậy các chính sách hỗ trợ, sách bảo hành đều được đảm bảo hơn.

4. Nên chọn mua máy hút chân không loại nào tốt nhất hiện nay?

Nhu cầu mua máy hút chân không để sử dụng càng ngày càng lớn. Loại máy hút chân không nào chất lượng đáp ứng nhu cầu của người sử dụng? Máy hút chân không thương hiệu SGE Việt Nam, trực thuộc Tập đoàn SGE Thailand chính là một trong số đó.

SGE được đánh giá là thương hiệu chuyên về thiết bị chế biến và bảo quản thực phẩm số 1 tại thị trường Thái Lan hiện nay. Tập đoàn giá thành lập từ năm 2012 và sở hữu hàng loạt chi nhánh đặt tại Singapore, Trung Quốc, Malaysia, Mỹ cùng Việt Nam.

Các sản phẩm máy hút chân không thương hiệu SGE Việt Nam đa dạng về chủng loại, phong phú trong công suất và tính năng. Dựa theo kinh nghiệm mua máy hút chân không, sản phẩm của SGE Việt Nam đã đáp ứng đồng thời cả 5 tiêu chí bao gồm:

  • Sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và chủng loại với máy hút chân không gia đình, máy hút chân không bán công nghiệp, máy hút chân không công nghiệp.
  • Sản phẩm có tính năng tốt với các mẫu máy hút chân không không kén túi, cho phép hút chân không mọi loại thực phẩm.
  • Thương hiệu uy tín với hàng triệu lượt khách hàng tại nhiều quốc gia trên thế giới.
  • Phổ giá trải rộng từ vài trăm nghìn đồng cho đến hàng chục triệu đồng tương ứng với máy hút chân không mini đến máy hút chân không công nghiệp phù hợp với khả năng kinh tế của mỗi khách hàng.
  • Chế độ bảo hành hấp dẫn, hỗ trợ vận chuyển tận nơi, đổi trả miễn phí trong trường hợp lỗi kỹ thuật, chính sách chiết khấu – chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Ngoài ra SGE Việt Nam còn cung cấp nhiều loại túi hút chân không khác nhau để khách hàng có thể mua trọn gói tiết kiệm tối đa chi phí. Quý vị đang muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm máy hút chân không SGE Việt Nam? Quý vị muốn biết thêm về kinh nghiệm mua máy hút chân không thông qua chính sách tư vấn?

Hãy liên hệ SGE Việt Nam hotline 088 853 1616 để được giải đáp miễn phí 24/7 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *