Có hay không máy hút chân không hút thực phẩm dầu mỡ, chứa nước?

Các loại thực phẩm sau khi được hút chân không sẽ tăng thời gian bảo quản lên từ 3 đến 5 lần so với phương pháp bảo quản thông thường. Máy hút chân không sử dụng được với các loại thực phẩm nào? Có thể hút chân không cho thực phẩm dầu mỡ, thực phẩm chứa nước không?

Máy hút chân không có hút được thực phẩm chứa nước, dầu mỡ hay không?

Máy hút chân không là thiết bị chuyên dụng sử dụng nguyên lý rút bỏ không khí bên trong vật chứa đựng để tạo ra môi trường chân không bảo quản hàng hóa, thực phẩm. Máy hút chân không ứng dụng trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm góp phần tăng thời gian bảo quản, giúp quá trình vận chuyển và cất giữ đơn giản hơn.

May-hut-chan-khong-tren-thi-truong-chu-yeu-chi-hut-duoc-thuc-pham-kho
Máy hút chân không trên thị trường chủ yếu chỉ hút được thực phẩm khô.

Tuy nhiên đa số máy hút chân không trên thị trường hiện nay chỉ có thể sử dụng với các loại thực phẩm khô. Điển hình như các loại hạt khô, rau củ quả, thịt khô, cá khô… Nguyên nhân là bởi khi hút chân không đối với các loại thực phẩm chứa nước thì hơi nước sẽ đi qua đường ống hút chân không bị tắc nghẽn, chập cháy thiết bị.

Thế nhưng điều đó không có nghĩa là máy hút chân không chỉ có thể sử dụng đối với các loại thực phẩm khô. Ngày nay máy hút chân không đã được cải tiến để sử dụng với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Các dòng máy chuyên dụng, phổ biến nhất là máy hút chân không công nghiệp có thể sử dụng với các loại thực phẩm chứa nước.

Những loại máy này được thiết kế đặc biệt cho phép sử dụng với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Trong đó bao gồm các loại thực phẩm dầu mỡ, thực phẩm dạng nước sốt, thực phẩm chứa nước hoặc các loại thực phẩm dạng bột. Khi lựa chọn người sử dụng cần tìm hiểu tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật và nhu cầu sử dụng để xác định loại máy phù hợp.

Máy hút chân không bảo quản thực phẩm nào là tốt nhất?

Nhu cầu hút chân không bảo quản thực phẩm ngày nay rất lớn. Không chỉ ứng dụng trong ngành công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm mà máy hút chân không còn được sử dụng trong các gia đình hoặc hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Máy hút chân không vì vậy cũng đa dạng hơn về chủng loại với máy hút chân không cầm tay giá thành rẻ kích thước nhỏ gọn.

Máy hút chân không mini nhỏ gọn, giá rẻ.
Máy chân không cầm tay nhỏ gọn, rẻ nhưng công suất thấp.

Máy hút chân không mini hay còn được gọi với tên máy hút chân không gia đình sở hữu kích thước gọn với trọng lượng trên dưới 2kg công suất mạnh mẽ hơn. Dòng máy hút chân không công nghiệp có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ, công suất lớn sử dụng trong các nhà máy hoặc cơ sở kinh doanh.

Ngoài ra còn có máy hút chân không kén túi, máy hút chân không không kén túi, máy hút chân không thực phẩm khô, máy hút chân không cho tất cả thực phẩm. Loại máy hút chân không nào tốt? Máy hút chân không được đánh giá là tốt khi đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, thực hiện hết tính năng như đúng mô tả.

Người tiêu dùng cần căn cứ theo nhu cầu, khả năng tài chính của bản thân để chọn thiết bị phù hợp. Ví dụ như đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ với mặt hàng chính là các loại hạt điều, hạt óc chó, hạt hạnh nhân thì chỉ cần máy hút chân không gia đình cho thực phẩm khô là đủ. Ngược lại cơ sở kinh doanh các loại thực phẩm đông lạnh, bao gồm nước sốt thì nên đầu tư máy hút chân không không kén túi, sử dụng cho tất cả thực phẩm.

SGE Việt Nam là địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị gia đình và công nghiệp uy tín sẵn sàng hỗ trợ Quý khách với sản phẩm chất lượng, giá cạnh tranh. Truy cập https://sgeviet.vn/ hoặc liên hệ 088 853 1616 để tham khảo sản phẩm, nhận tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *