Thông số và ứng dụng của giấy lọc dầu thực phẩm

Giấy lọc dầu là vật dụng hữu ích cho phép người dùng có thể tái sử dụng lại dầu ăn đã chiên, rán nhằm tiết kiệm chi phí và hạn chế nguy cơ gây ung thư. Thông số của dòng sản phẩm này như thế nào? Lợi ích và tác dụng thực tế ra sao? 

Thông số của giấy lọc dầu

Giấy lọc dầu chiên là vật dụng được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Cụ thể để sau khi thực phẩm được chiên rán xong sẽ không tránh khỏi có cặn đen. Cặn đen sinh ra từ quá trình chiên rán thực phẩm là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư và ảnh hưởng trực tiếp đến các món ăn được chế biến sau đó.

Giấy lọc có tác dụng lọc bỏ cặn đen có trong dầu mỡ đã qua sử dụng ở các sản phẩm nồi chiên điện nhằm tạo ra dầu ăn sạch. Từ đó dầu ăn mỡ có thể tái sử dụng để chia nhiều lần mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Vật dụng này được sản xuất từ sợi gỗ và sợi dây với độ dai cao hơn gấp nhiều lần so với giấy thông thường.

Trong quá trình lọc dầu mỡ đã qua chế biến giấy lọc dầu không bị nát, bị bở. về thông số kỹ thuật thì dòng sản phẩm này hiện nay được cung cấp theo cuộn hoặc dưới dạng giấy đã cắt sẵn. Phổ biến nhất là loại có kích thước 34,5 x 44 cm (chiều rộng x chiều dài).

Ngược lại loại giấy lọc dầu bán theo cuộn thường có kích thước 0,5 x 100; 0,75 x 100; 1 x 100 hoặc 1,6 x 100 mét. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng người dùng sẽ phải cắt khi gây mất thời gian. Độ dày, trọng lượng, độ pH tùy thuộc vào từng sản phẩm. 

Khi lựa chọn giấy lọc, khách hàng nên tìm hiểu rõ thông số kỹ thuật để đảm bảo phù hợp với nhu cầu. Đặc biệt là những thông số về khả năng chịu nhiệt, kích thước, độ dày của giấy lọc. Các tiêu chí này sẽ quyết định ứng dụng của giấy lọc đó như thế nào.

giay-loc-dau
Giấy lọc dầu cung cấp theo tờ.

Tác dụng của giấy lọc dầu

Giấy lọc dầu được sử dụng nhằm loại bỏ cặn, vụn thực phẩm sinh ra trong quá trình chiên rán. Ngoài ra người ta còn sử dụng giấy lọc để lọc bớt tạp chất từ quá trình sản xuất dầu ăn hoặc dầu thực vật. Vật dụng này có thể loại bỏ những axit béo tự do cùng tạp chất nhằm tạo ra dầu ăn sạch hơn, màu sắc trong hơn so với ban đầu.

Thậm chí những loại giấy lọc chất lượng còn có thể loại bỏ bớt mùi từ dầu chiên để không ảnh hưởng đến các món ăn chế biến tiếp theo. Giấy lọc có thể để loại bỏ váng mỡ rất mỏng có trong các món ăn và sử dụng tương tự như giấy thấm dầu mỡ.

Ưu điểm nổi bật nhất của giấy lọc dầu là cách sử dụng đơn giản mà vẫn có thể thay thế cho hệ thống lọc dầu, máy lọc dầu với chi phí cao. Hiệu quả đạt được vẫn được đảm bảo mức giá người dùng bỏ ra thấp hơn nhiều. Ví dụ như các dòng sản phẩm giấy thấm dầu do SGE Việt Nam cung cấp có khả năng lọc sạch dầu mỡ đã qua sử dụng, lọc bỏ vụn thức ăn thừa.

Ngoài ra sản phẩm còn không chứa chất gây hại nên an toàn khi sử dụng, thân thiện với môi trường. Điểm vượt trội của sản phẩm thể hiện qua khả năng tái sử dụng khi mỗi tờ đều có thể dùng từ 3-5 lần tùy thuộc vào từng loại thực phẩm chiên rán. Khả năng chịu nhiệt lên đến 130 độ C.

Giấy lọc dầu của SGE Việt Nam có khả năng tái sử dụng 3-5 lần.
Giấy lọc dầu của SGE Việt Nam có khả năng tái sử dụng 3-5 lần.

Ứng dụng của giấy lọc dầu khi chiên nướng thực phẩm

Ứng dụng của giấy lọc dầu ngày nay rất đa dạng từ sử dụng trong gia đình cho đến kinh doanh cửa hàng hoặc các doanh nghiệp lớn. Cụ thể:

Ứng dụng trong các gia đình 

Giấy lọc dùng trong các gia đình thông thường là loại cung cấp theo từng tờ để không mất công cắt. Giấy lọc hỗ trợ loại bỏ cặn đen, vụn thực phẩm để đảm bảo độ trong, sạch của dầu trước khi tiếp tục chế biến món ăn khác. Ngoài ra giấy lọc còn có thể sử dụng như một loại giấy thấm để loại bỏ bớt mỡ thừa trên thực phẩm đã chế biến.

Xem thêm các sản phẩm: Bếp chiên nướng/ Bếp nướng không khói.

Ứng dụng trong kinh doanh 

Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ẩm thực có nhu cầu sử dụng dầu ăn số lượng lớn. Nếu mỗi một món ăn lại thêm dầu mới thì chi phí sẽ rất lớn. Tuy nhiên nếu để dầu ăn nấu đi nấu lại nhiều lần hoặc sử dụng nấu 1 món ăn nhưng trong thời gian dài sẽ có hại.

Dầu nhiều cặn thừa, màu sắc đục trông mất thẩm mỹ. Hơn nữa cặn đen, vụn thức ăn từ các món đã chế biến trước đó sẽ bám vào món ăn chế biến sau khiến cho thực phẩm bị cháy, ám mùi khó chịu. 

Người ra có thể lọc bằng cách truyền thống là lót giấy lọc dầu, đổ dầu đã qua chế biến để làm sạch, bên dưới đặt bình chứa dầu. Trường hợp cửa hàng sử dụng máy chiên điện có thể mở buồng chứa dầu để lọc bớt chất cặn. Chi phí chế biến thực phẩm nhờ đó có thể tiết kiệm được không ít.

SGE Việt Nam cung cấp các loại giấy lọc dầu chiên chất lượng, hỗ trợ dùng thử, đặt hàng online, giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Quý vị quan tâm có thể liên hệ Hotline 088 853 1616 để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *