Góc Q&A: Nho khô nên sấy nóng hay sấy lạnh?

Nho khô là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt, bùi và có lợi cho sức khỏe. Dù được ăn nhiều nhưng nhiều người chắc chắn sẽ không biết được nho khô nên sấy nóng hay sấy lạnh và điểm khác biệt trong hai phương pháp sấy này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ sau nhé!

1. Đặc điểm của nho khô khi sấy nóng, sấy lạnh

nho-kho-nen-say-nong-hay-lanh (1)Tìm hiểu về đặc điểm của nho khô khi sấy nóng, lạnh

Để có câu trả lời nho khô nên sấy nóng hay sấy lạnh thì trước hết bạn cần phải nắm được những đặc điểm của nho khô khi thực hiện hai phương pháp sấy này sẽ cho ra kết quả như thế nào:

Nho khi sấy nóng

Nho khi được lựa chọn phương pháp sấy nóng thì sẽ trải qua một quá trình mà có sự thay đổi đáng kể. Cụ thể, sau khi nho được sấy nóng thì màu sắc của nho có thể đổi và đặc biệt hàm lượng dinh dưỡng trong nho cũng không cao. Khi thực hiện sấy nóng thời gian sấy lâu hơn. Song ưu điểm đó chính là tiết kiệm chi phí hơn.

Nho khi sấy lạnh

Nho khi thực hiện theo phương pháp sấy lạnh thì cho ra kết quả màu sắc cùng mùi vị nho được giữ nguyên. Thời gian sấy nhanh và có thể sấy được đa dạng các loại nho khác nhau như nho sấy khô hay sấy dẻo…. Nhưng chi phí để sấy lạnh cao hơn.

2. Nho khô nên sấy nóng hay sấy lạnh?

nho-kho-nen-say-nong-hay-lanh-1 (1)
Tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn sấy nho theo phương pháp nóng, lạnh cho phù hợp

Nho khô sấy nóng hay sấy lạnh đều là hai phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi phương pháp đều có những điểm riêng nhất định. Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn phương pháp sấy khác nhau.

  • Sấy nóng: Phương pháp sấy nóng thường được sử dụng phổ biến để sản xuất nho khô. Trong quá trình này, nho được đặt trong một lò sấy nhiệt đới nóng, nơi nhiệt độ cao giúp loại bỏ nước từ nho và làm cho chúng khô. Sấy nóng giúp nho khô nhanh chóng giữ được hương vị ngọt và màu sắc có thể biến đổi một chút so với màu nho ban đầu.
  • Sấy lạnh: Phương pháp sấy lạnh thường sử dụng nhiệt độ thấp hơn so với sấy nóng, và quá trình sấy diễn ra trong một môi trường có độ ẩm thấp. Sấy lạnh giúp giữ nguyên hương vị, chất dinh dưỡng và màu sắc của nho tốt hơn. Nho khô sấy lạnh thường có cấu trúc mềm mại hơn so với phương pháp sấy nóng.

3. Hướng dẫn cách chọn mua máy sấy nho khô cho phù hợp

Để có thể sấy khô nho hay các loại hoa quả khác thì bạn có thể lựa chọn và sử dụng các loại máy sấy phù hợp. Trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy khác nhau khiến bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nào? Hãy bỏ túi ngay những cách chọn mua như sau:

Xác định kiểu máy sấy bạn muốn chọn mua

nho-kho-nen-say-nong-hay-lanh-3 (1)
Cần phải xác định kiểu máy sấy thực phẩm bạn muốn mua

Để chọn mua được máy sấy phù hợp trước tiên bạn hãy xác định nhu cầu sử dụng. Cụ thể như bạn muốn mua loại máy sấy nóng hay máy sấy lạnh. Từ đó, sẽ giúp bạn có được những sự lựa chọn phù hợp nhất và đem lại hiệu quả sấy cao.

Xem xét công suất và kích thước

Vấn đề tiếp theo là bạn cần phải xem xét về công suất và kích thước của máy sấy nho khô như thế nào cho hợp lý? Bởi, công suất sẽ ảnh hưởng đến khả năng sấy nho và thời gian sấy. Nếu bạn cần sấy một lượng lớn nho, hãy chọn máy có công suất cao. Kích thước của máy cũng quan trọng để đảm bảo rằng nó phù hợp với không gian lưu trữ nho khi sấy.

Bảng điều khiển và các nút chức năng

Kiểm tra hệ thống điều khiển và chức năng của máy. Một máy sấy nho khô chất lượng luôn có các chức năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy để bạn có thể điều chỉnh quá trình sấy tùy theo yêu cầu cụ thể của nho. Ngoài ra, Bạn cũng nên lưu ý đến các tính  năng bổ sung của sản phẩm để đảm bảo máy hoạt động được tốt nhất.

Giá cả và nguồn cung cấp

Khi mua máy sấy bạn nên tiến hành so sánh giá thành và kiểm tra nguồn cung cấp để đảm bảo rằng bạn chọn được máy sấy nho khô chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Hãy tham khảo nhiều đơn vị bán hàng uy tín và so sánh các cơ sở với nhau để tìm được cho mình một  địa chỉ mua hàng đáng tin cậy nhất.

nho-kho-nen-say-nong-hay-lanh-4 (1)
Đến với SGE Việt Nam để chọn mua  máy sấy nho khô

Một trong những đơn vị bạn có thể tham khảo và chọn mua các loại máy sấy thực phẩm nóng, lạnh đó chính là SGE Việt Nam. Một cơ sở với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối máy thực phẩm trong đó có máy sấy nóng, lạnh đáp ứng nhu cầu người dùng. Đến với đơn vị khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ mua hàng với các sản phẩm phù hợp nhất.

Qua những chia sẻ trên hy vọng giúp bạn có được câu trả lời nho khô nên sấy nóng hay sấy lạnh? Mỗi phương pháp sấy đều có những đặc điểm nhất định và tùy vào nhu cầu và điều kiện mà bạn lựa chọn phương pháp sấy khác nhau. Để tìm hiểu về các loại máy sấy nho khô bạn hãy đến với SGE Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ chọn mua sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *