Hướng dẫn cách sử dụng máy hàn miệng túi an toàn dễ dàng

Máy hàn miệng túi là một trong những sản phẩm hữu ích trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh, khả năng vận chuyển của sản phẩm thì việc tìm hiểu cách sử dụng máy hàn miệng túi là cần thiết. Cùng tìm hiểu chi tiết cách sử dụng loại máy này trong bài viết sau.

Các loại máy hàn miệng túi được sử dụng phổ biến hiện nay

Đóng gói sản phẩm là một công đoạn quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến an toàn vệ sinh, khả năng vận chuyển và sự thu hút của sản phẩm. Chính vì thế, các loại máy hàn miệng túi ra đời. Trước khi đến với cách sử dụng máy hàn miệng túi thì hãy cùng tìm hiểu một số loại máy phổ biến hiện nay:

 • Máy hàn miệng túi cầm tay: Đây là dòng máy có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, giá thành thấp. Sản phẩm được sử dụng trong gia đình để bảo quản đồ ăn, trong những hộ kinh doanh nhỏ lẻ để bảo quản sản phẩm.
 • Máy hàn miệng túi dập chân: Đây là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong việc đóng gói, bảo quản sản phẩm ở các hộ kinh doanh. Sản phẩm có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng chủ yếu là dùng lực của chân.  So với máy cầm tay thì sản phẩm mang lại hiệu quả cao hơn.
 • Máy hàn miệng túi liên tục tự động: Sản phẩm được sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ. Máy có công suất mạnh mẽ, hiệu suất làm việc khá cao. Máy có nhiều tính năng vượt trội như điều chỉnh tốc độ, kiểm soát nhiệt độ hàn và có thể in số và ngày tháng sản xuất khi hàn.
Các loại máy hàn miệng túi
Một số loại máy hàn miệng túi trên thị trường

Cách sử dụng với từng loại máy hàn miệng túi

Như vậy, có rất nhiều loại máy hàn miệng túi mà bạn có thể sử dụng trong cuộc sống. Hãy tìm hiểu cách sử dụng máy hàn miệng túi cụ thể:

Đối với máy hàn miệng túi cầm tay

Máy hàn miệng túi cầm tay là loại máy có cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo thao tác sau đây:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị túi cần hạn chứa sản phẩm phù hợp với loại máy. Kết nối nguồn điện và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với loại túi của mình. Hãy bắt đầu bằng việc thử hàn những túi mẫu.
 • Bước 2: Vuốt thẳng miệng túi và đặt lên đường hàn. Hãy cân chỉnh túi và giữ cố định bằng một tay. Tay còn lại nhấn thanh hàn dập vào miệng túi và giữ một chút cho đến khi đèn đỏ tắt. Lấy túi ra bạn sẽ được một sản phẩm được đóng gói đẹp mắt.
cách sử dụng máy hàn miệng túi cầm tay
Sử dụng máy hàn miệng túi cầm tay đơn giản qua một số thao tác

Đối với máy hàn miệng túi dập chân

Để có một sản phẩm với bao bì đẹp phục vụ khách hàng bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi dập chân:

 • Bước 1: Kết nối máy với nguồn điện 220V và mở công tắc. Hãy chú ý nếu có đèn báo sáng là máy đã được khởi động.
 • Bước 2: Điều chỉnh thời gian dán sản phẩm tùy thuộc vào độ dày mỏng của loại túi mà bạn đang sử dụng. 
 • Bước 3: Hãy đặt miệng túi nilon vào thanh ép. Lưu ý người dùng cần cân chỉnh và giữ miệng túi cho thẳng. Dùng chân dập dây thanh ở dưới với một lực vừa phải. Lúc mày đầu ép sẽ bị ép xuống miệng túi. Chỉ cần chờ 3 đến 4 giây là đèn xanh sẽ báo gia nhiệt. Việc gắn miệng túi sẽ hoàn thành khi đèn xanh tắt.
Cách sử dụng máy hàn miệng túi dập chân
Cách sử dụng máy hàn miệng túi dập chân cũng rất đơn giản

Đối với máy hàn miệng túi tự động

Mặc dù có thể tự động thực hiện thao tác hàn miệng túi tuy nhiên bạn cũng nên chú ý một số điều sau trong cách sử dụng máy. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và đóng gói được nhiều sản phẩm hơn:

 • Bước 1: Hãy kết nối máy hàn miệng túi với nguồn điện 220V. Hãy đảm bảo an toàn về điện để tránh sự cố cháy nổi hoặc gây hư hỏng thiết bị. Nhấn nút Power để khởi động máy.
 • Bước 2: Người sử dụng điều chỉnh tốc độ băng tải và nhiệt độ sao cho phù hợp với loại túi được dùng để đóng gói. Nhiệt độ sẽ phụ thuộc vào độ dày của miệng túi tuy nhiên thông thường sẽ là 160 -180 độ C. Tốc độ của băng tải phù hợp nhất khoảng 8m/ phút. Với những loại máy có thể in date người dùng hãy dựa vào bảng chữ cái tiếng Anh để cài đặt các ký tự in.
 • Bước 3: Sau khi điều chỉnh các thông số người dùng sẽ chờ đợi một chút để máy đạt được nhiệt độ như yêu cầu. Sau thời gian này người dùng đặt miệng bao bì liên tục vào khe giữa hai mép khe hàn.
 • Bước 4: Sau khi đóng gói được một số lượng lớn sản phẩm không nên tắt máy ngay. Người dùng hãy bật công tắc làm mát và chờ đợi trong khoảng 5 – 10 phút để có thể bảo quản máy. Thao tác này giúp nâng cao tuổi thọ của máy và tránh dẫn tới việc dây nhiệt nhanh hỏng.
Cách sử dụng máy hàn miệng túi liên tục
Người dùng hãy chú ý một số thao tác để sử dụng máy hàn miệng túi liên tục

Cách sử dụng máy hàn miệng túi khá đơn giản đúng không? Thao tác thực hiện không quá khó tuy nhiên quan trọng nhất là tìm được sản phẩm tốt. Vì thế nếu vẫn chưa tìm được nơi cung cấp sản phẩm hãy liên hệ https://sgeviet.vn/. Công ty SGE sẽ cung cấp sản phẩm đa dạng mẫu mã, giá thành hợp lý cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *