Hướng dẫn hút chân không bằng máy hút bụi tại nhà

Hút chân không là phương pháp đơn giản, hữu hiệu để bảo quản thực phẩm, vật dụng, hàng hóa. Không cần máy hút chân không chuyên dụng, giờ đây người ta có thể hút chân không bằng máy hút bụi ngay tại nhà. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này thế nào? Cách thực hiện ra sao?

Máy hút bụi hoạt động theo nguyên lý tương tự máy hút chân không.
Máy hút bụi hoạt động theo nguyên lý tương tự máy hút chân không.

Máy hút bụi hoạt động theo nguyên lý tương tự máy hút chân không.

Nguyên lý hút của máy hút bụi

Máy hút bụi vẫn có thể sử dụng như một máy hút chân không nếu người dùng biết cách tận dụng được hiệu năng của nó. Về cơ bản thì máy hút bụi và máy hút chân không có nhiều đặc điểm giống nhau. Cụ thể cả hai thiết bị đều có tác dụng hút ở một đầu và xả ra ngoài bằng một đầu khác. 

Điểm khác biệt nằm ở chỗ đầu hút của máy hút bụi khá to và ống xả ra ngoài có hộp đựng để chứa bụi. Trong khi đó máy hút chân không chủ yếu hút không khí từ vật chứa đựng và xả trực tiếp ra ngoài. Do đặc điểm chung về mặt cấu tạo nên hai thiết bị này cũng có thể sử dụng tương tự nhau.

Nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Không khí từ trong túi đựng sẽ được hút ra ngoài thông qua ống hút của máy hút bụi. Đồng thời không khí sẽ được đi theo ống của máy hút bụi và đẩy ra ngoài khiến cho túi hút chân không loại bỏ được không khí bên trong.

Hút chân không với túi hút chân không có van đơn giản hơn túi nilon.
Hút chân không với túi hút chân không có van đơn giản hơn túi nilon.

Cách hút chân không bằng máy hút bụi không cần túi hút chân không

Cách sử dụng máy bụi để hút chân không áp dụng dưới hai phương thức lần lượt là có và không có túi hút chân không. Đối với cách sử dụng máy hút bụi để hút chân không mà không cần túi chuyên dụng được thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị túi ni lông dày dặn đủ để chứa ba vật dụng cần bảo quản. Lưu ý nếu vật dụng cần bảo quản chứa các cạnh sắc nhọn thì phải bọc các cạnh đó lại để tránh làm rách túi khiến không khí lọt vào trong.
  • Sử dụng túi đã chuẩn bị bọc vật dụng đồng thời dùng tay ép bớt khí ra ngoài.
  • Đưa đầu máy hút bụi vào bên trong túi rồi buộc kín túi lại sao cho không có một lỗ hở.
  • Bật máy hút bụi để đẩy không khí từ trong ra ngoài đồng thời kéo lần đầu máy hút bụi ra bên phía ngoài túi. 
  • Từ từ cuộn túi từ phía dưới lên trên theo dạng vòng tròn để loại bỏ hoàn toàn không khí còn thừa ra bên ngoài.
  • Buộc chắc miệng túi để tránh không khí lọt vào trong.

Phương pháp sử dụng máy hút bụi hút chân không mà không có túi hút chân không chuyên dụng đòi hỏi cao về sự khéo léo. Nếu không cẩn thận không khí vẫn có thể lọt vào trong làm giảm hiệu quả của toàn bộ quy trình hút chân không. phương pháp này tiết kiệm chi phí nhưng không hiệu quả so với cách sử dụng túi chân không có van hoặc máy hút chân không chuyên dụng.

Kết luận

Dùng máy hút bụi để hút chân không tiết kiệm chi phí phù hợp trong bảo quản các loại vật dụng như chăn màn gối đệm. Trường hợp hút chân không cho các loại thực phẩm nên lựa chọn chọn máy hút chân không chuyên dụng. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như kết hợp được hàn miệng túi – điều mà máy hút bụi không thay thế được,

Quý vị đang tìm kiếm các sản phẩm máy hút chân không chuyên dụng? Hãy đến với SGE Việt Nam bằng cách truy cập website https://sgeviet.vn/ để tham khảo các sản phẩm chất lượng với mức giá hấp dẫn nhé!

SGE Việt Nam sẵn sàng đem đến sản phẩm tốt nhất tới tay mỗi khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *