Hướng dẫn cách sử dụng máy hút chân không chuẩn gia đình

thao-tac-su-dung-may-hut-chan-khong-gia-dinh-rat-don-gian

Cách sử dụng máy hút chân không ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của thiết bị và thời gian bảo quản thực phẩm, hàng hóa. Nên dùng máy hút chân không như thế nào mới chính xác? Cần lưu ý những gì khi sử dụng?

Ưu điểm của việc sử dụng máy hút chân không

Máy hút chân không là thiết bị loại bỏ không khí, hơi ẩm bên trong túi giúp tăng thời gian bảo quản thực phẩm. Tùy thuộc vào từng loại máy mà ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì máy hút chân không đều đem đến lợi ích như:

  • Hỗ trợ tăng thời gian bảo quan thực phẩm bao gồm cả thực phẩm khô, thực phẩm tươi thêm gấp từ 3-5 lần so với phương thức bảo quản thông thường.
  • Giữ trọn vẹn hương vị, độ ẩm, sự tươi ngon của thực phẩm nếu kết hợp bảo quản trong tủ lạnh.
  • Tránh lây nhiễm vi khuẩn, mùi và các chất độc hại từ bên ngoài.
  • Giúp tiết kiệm diện tích khi bảo quản.
  • Nâng cao tính chuyên nghiệp trong đóng gói bao bì để tạo ấn tượng tốt với khách hàng trong trường hợp đối tượng sử dụng máy hút chân không là các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh.
may-hut-chan-khong-tang-thoi-gian-bao-quan-thuc-pham
Máy hút chân không có tác dụng tăng thời gian bảo quản thực phẩm.

Thời gian bảo quản của thực phẩm trước và sau khi hút chân không

Việc thực hiện đúng cách sử dụng máy hút chân không sẽ tăng tối đa lợi ích và tuổi thọ cho thiết bị. Nếu sử dụng đúng cách, không khí và hơi ẩm loại bỏ hoàn toàn khỏi túi đựng thực phẩm thì thời gian bảo quản như sau:

  • Các loại trái cây hoặc rau củ tươi khi để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được trong vòng từ 2 đến 3 ngày. Trường hợp quốc dân không thì thời gian sẽ kéo dài được từ một tuần trở lên.
  • Các loại thịt, hoặc hải sản để trong điều kiện thường chỉ giữ tươi được trong vòng 1 đến 2 ngày, nếu để đông lạnh thì thời gian không quá 6 tháng. Nếu như hút chân không kết hợp đông lạnh thì thời gian bảo quản tươi ngon có thể lên đến 3 năm.
  • Các loại thực phẩm khô khi bảo quản ở theo phương pháp truyền thống có thể giữ tươi từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu hút chân không, bảo quản ở nơi khô thoáng và tránh ánh sáng mặt trời thì thực phẩm khô có thể bảo quản trong thời gian từ 2 đến 3 năm.
thao-tac-su-dung-may-hut-chan-khong-gia-dinh-rat-don-gian
Máy hút chân không gia đình có thao tác sử dụng đơn giản.

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút chân không

Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không khác nhau tùy thuộc vào từng dòng máy. Phương pháp đơn giản nhất để hiểu chi tiết thể cách sử dụng máy hút chân không là đọc kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất. Thao tác cơ bản khi dùng máy hút chân không như sau:

Cách sử dụng máy hút chân không mini

  • Cắm dây nguồn của thiết bị với nguồn điện, bật chế độ “on” để khởi động, nhấn mở các nút ở bên cạnh máy.
  • Cho thực phẩm vào trong túi đựng, lưu ý loại túi hút chân không cần phù hợp với máy theo đúng thông số của nhà sản xuất.
  • Đẩy chốt của miệng túi hút chân không đặt lên trước mặt máy và hướng vị trí miệng túi vào miệng hút của máy.
  • Đóng nắp máy và điều chỉnh để loại bỏ hết không khí bên trong của túi hút chân không rồi đóng lại cố định.
  • Cài đặt thời gian hoặc chế độ hút nếu như máy có tính năng.
  • Khi máy đã hoàn tất quá trình thì dùng hai ngón tay cái nhấn vào thanh hàn và giữ cho đến khi đèn báo tắt.
  • Nhấn nút mở ở bên cạnh máy, mở nắp và lấy túi thực phẩm ra.

Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp

  • Tiến hành cài đặt thời gian hút chân không cho máy.
  • Cài đặt thời gian hàn miệng túi hút chân không.
  • Cài đặt nhiệt độ hàn túi tùy theo loại túi sử dụng và hướng dẫn từ nhà sản xuất.
  • Đặt túi đựng thực phẩm vào vị trí của thanh hàn theo đúng quy cách để đảm bảo túy loại bỏ hết không khí, hàn kín phần miệng.
  • Đóng nắp máy và hoàn tất quá trình hút chân không.
May-hut-chan-khong-co-cach-hoat-dong-rieng-theo-huong-dan-tu-nha-san-xuat
Máy hút chân không có cách hoạt động riêng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút chân không

cách sử dụng máy hút chân không cho loại máy nào thì cũng cần lưu ý một số điều như sau:

  • Trước khi đưa thực phẩm vào trong túi để hút chân không thì cần sơ chế qua để tránh vi khuẩn, bụi bẩn làm giảm thời gian bảo quản.
  • Trong trường hợp hút chân không với những thực phẩm có góc cạnh hoặc mặt sắc nhọn thì nên dùng giấy báo để bọc bên ngoài. Tránh các góc cách làm rách túi khiến hút chân không mất đi tác dụng.
  • Nếu như sử dụng máy hút chân không gia đình thì nên tránh cho máy hoạt động liên tục mà cần phải có thời gian nghỉ giữa chủ giúp máy làm việc ổn định, lâu dài và không giảm tuổi thọ.
  • Nếu như trong quá trình hoạt động mà máy gặp sự cố gắng thường thì cần phải nhấn nút dừng khẩn cấp hoặc rút nguồn điện ngay lập tức.
  • Nên lựa chọn kích cỡ phù hợp với từng loại thực phẩm và tương ứng với thông số kỹ thuật của máy.
  • Nguyên liệu trong túi nên được xếp gần sát với lưỡi hút nhất để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy.
  • Định kỳ vệ sinh máy, nhất là bộ phận giải hàn để tránh làm xấu bao bì do sử dụng lâu.
  • Dùng máy đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất.

Những thông tin trên hy vọng có ích với quý vị trong quá trình sử dụng máy hút chân không. Quý vị có nhu cầu mua máy hút chân không chất lượng, không kể tuổi có thể liên hệ trực tiếp tới SGE Việt Nam hotline 088 853 1616 để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *