Bật mí các loại bắp dùng để rang bơ thơm ngon nhất

Bắp rang bơ hay còn gọi là bỏng ngô là món ăn vặt khá phổ biến tại các công viên, rạp chiếu phim… Chúng được rất nhiều các bạn trẻ đặc biệt trẻ con yêu thích. Nếu món này có thể tự làm thì đây quả là món ăn tốt đầy dinh dưỡng mà bạn có thể thêm vào list các món ăn vặt dành cho cả gia đình. Tuy nhiên, đâu mới là loại bắp dùng để rang bơ tốt nhất? 

1. Loại bắp dùng để rang bơ là loại nào?

Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm chính là hạt bắp dùng để rang bơ là loại nào? Phải chăng bất cứ loại ngô nào cũng có thể chế biến món bỏng ngô vàng giòn thơm ngon này?

Hạt bắp dùng làm bỏng ngô là loại nào?

Trên thực tế, có rất nhiều các loại bắp khác nhau từ bắp lai thường, bắp nếp đến bắp ngọt (bắp Mỹ)…. Mỗi loại sẽ có các giống khác nhau. Vậy đâu là loại bắp dùng để rang bơ? 

Theo chia sẻ của nhiều người, bất cứ loại bắp nào cũng có thể dùng làm bỏng ngô. Tuy nhiên chất lượng và tính hiệu quả của thành phẩm có phần khác nhau. 

Bắp làm bắp rang bơ là loại hạt đã phơi khô. Chúng sẽ được rang cùng bơ lạt, thêm chút gia vị như đường, ca cao… 

Tuy nhiên, loại bắp dùng để rang bơ ngon nhất chính là bắp Mỹ. Đây là loại bắp có hạt to đều, khi rang nổ to, tỏa đều hạt rất ngon. Hơn nữa, bắp Mỹ có độ ngọt đậm, khá giòn nên cho ra thành phẩm đạt tiêu chuẩn cao.

Một lưu ý cho bạn khi chọn bắp làm bắp rang bơ phải chọn các hạt đều, sạch. Bạn không nên chọn những trái bắp quá to hoặc quá nhỏ, hạt không đều nhau. Bắp cần đảm bảo đã vào bánh tẻ, không chọn bắp quá non. Đây là những tiêu chí cần thiết để có được món bỏng ngô ngon chuẩn vị.

Bắp Mỹ chính là loại hạt làm bắp rang bơ ngon nhất

2. Ngô thường có làm bắp rang bơ được không?

Ngô là loại có khá đa dạng các giống khác nhau. Mỗi loại cho năng suất và chất lượng cũng có phần chênh lệch. Chính vì thế, nhiều người cùng chung thắc mắc liệu ngô thường có làm bắp rang bơ được không?

Câu trả lời là có. Bởi các loại bắp thường đều có khả năng nổ đều và to. Chính vì vậy, việc sử dụng bắp thường được xem là lựa chọn hoàn toàn có thể sử dụng được cho món bỏng ngô này.

Ngô thường bạn có thể chọn những loại bắp lai. Đây là những trái bắp có độ giòn cao, độ nở tốt. Thông thường không phải loại nào to mới ngon mà bạn cần chọn loại bắp có độ đều hạt, hơi già, bắp đã được sấy hoặc phơi khô và lọc sạch các tạp chất.

Loại ngô thường vẫn có thể dùng làm bắp rang bơ

3. Ngô ngọt có làm bắp rang bơ được không?

Như đã nói ở trên, loại bắp dùng để rang bơ có thể sử dụng bất cứ loại nào. Vì vậy, ngô ngọt cũng có thể chọn để làm món bỏng ngô thơm ngon hấp dẫn này. 

Đặc tính của ngô ngọt là có độ ngọt đậm, hạt ngô to đều. Chính vì vậy, khi làm món bỏng ngô khá ngon. Bạn chỉ cần biết điều chỉnh độ ngọt và rang đúng cách chắc chắn sẽ có được món ngon.

4. Mua loại bắp rang bơ tốt nhất ở đâu?

Bắp rang bơ là món ăn được yêu thích. Tuy nhiên, việc chọn mua loại bắp dùng để rang bơ là điều vô cùng quan trọng. Bạn cần đảm bảo chọn được loại bắp ngon, sạch, độ khô săn tiêu chuẩn.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều nơi cung cấp các loại bắp dùng để làm bỏng ngô. Vì thế, việc tìm kiếm địa chỉ bán bắp rang bơ tốt là điều vô cùng quan trọng. Bởi chúng quyết định tới chất lượng của món bắp rang bơ khi thành phẩm.

 

Mua loại bắp dùng để rang bơ ở đâu là tốt nhất?

Bạn có thể tìm mua bắp ở bất cứ nơi đâu từ siêu thị, chợ, cửa hàng tạp hóa, các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh, đồ ăn vặt. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo mình chọn địa chỉ có tính uy tín cao, đảm bảo chất lượng sản phẩm mua tốt nhất.

Bạn nên chọn mua tại các cửa hàng lớn chuyên về đồ ăn vặt, hoặc tại siêu thị. Nếu mua với số lượng nhiều bạn nên chọn công ty cung cấp nguyên liệu ngô uy tín. Nếu mua ít, bạn nên mua theo set, bởi bắp rang bơ nở khá nhiều.

Bạn nên chọn mua các loại bắp mỹ, hạt đều, mẩy, khô và sạch. Bạn cần đảm bảo mọi nguyên liệu chọn đều có tính an toàn thực phẩm cao, không bị mốc, ẩm. Ngô sau khi sấy hoặc phơi khô phải được hút chân không và có chế độ bảo quản tốt nhất, đảm bảo chất lượng và giá trị dinh dưỡng nguyên vẹn.

Khi chọn mua, bạn cũng nên chọn các đơn vị có giá bán phù hợp. Không nên chọn mua tại những nơi cung cấp có giá quá rẻ, bởi họ có thể không đảm bảo chất lượng của ngô. Điều này sẽ khiến món bắp rang bơ trở lên xấu, không ngon.

Trên đây chính là thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc loại bắp dùng để rang bơ là bắp gì? Thực tế loại nào cũng có thể làm món bỏng ngô nhưng ngon nhất vẫn là bắp Mỹ, loại bắp có độ ngọt đậm, hạt to mẩy vì thế cho thành phẩm ngon, đẹp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *