Máy tách dầu là gì? Lợi ích của máy tách dầu mang lại

Máy tách dầu đang là một trong những thiết bị nhận được nhiều sự quan tâm. Thiết bị này có tác dụng gì? Cấu tạo của máy như thế nào? Ưu nhược điểm ra sao? Thiết bị mua ở đâu chất lượng? Hãy cùng giải mã mọi thông tin liên quan qua bài viết nhé!

Máy ly tâm tách dầu là gì?

Máy tách dầu còn được gọi với nhiều tên khác như máy ly tâm tách dầu, máy tách nước, máy ly tâm tách nước… Tên gọi đã thể hiện được tác dụng chính của loại máy này. Đây là thiết bị được sử dụng để phân tách hỗn hợp hợp gồm hai chất lỏng hoặc một chất lỏng và một chất rắn thành những phân tử riêng biệt.

Nhờ đó người ta có thể dễ dàng phân tách nước hoặc dầu từ dung dịch dễ dàng hơn. Thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp. Đặc biệt là ngành công nghiệp thực phẩm. Điển hình như tách dầu ra khỏi đồ chiên rán hoặc tách nước khỏi rau củ quả ả, lọc bã ra khỏi nguyên liệu….

Máy tách dầu được sử dụng để phân tách dầu ra khỏi hỗn hợp
Máy tách dầu được sử dụng để phân tách dầu ra khỏi hỗn hợp

Cấu tạo máy tách dầu

Máy ly tâm tách dầu có cấu tạo chính bao gồm 4 phần. Mỗi phần đảm nhiệm một nhiệm vụ riêng hỗ trợ nhau để đảm bảo quy trình tách dầu an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể:

  • Bộ phận quay đóng vai trò chủ lực của động cơ yêu cầu phải có vận tốc cao, có lực ly tâm lớn kèm theo hệ thống giảm dung, hệ thống giảm chấn động, rotor và adapter.
  • Bộ phận điều khiển được thiết kế với một mạch điện kèm theo bảng điều khiển hiện đại sử dụng để cài đặt tốc độ hoạt động và hẹn giờ ly tâm.
  • Bộ phận hệ thống cảm biến là sự kết hợp của cảm biến bất đối xứng, quá dòng, cảm biến quá tải, cảm biến đóng cửa và cảm biến rotor.
  • Bộ phận dùng máy thực chất là một thùng kín được sản xuất từ chất liệu hợp kim với khả năng chịu lực tốt đảm bảo quá trình ly tâm tách dầu diễn ra an toàn.
Cấu tạo của máy ly tâm tách dầu
Máy tách dầu được cấu tạo bởi 4 bộ phận chính.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng máy tách dầu

Sở dĩ máy tách dầu dần nhận được sự ưu ái của đông đảo khách hàng là do những lợi ích đối với cuộc sống. Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý ly tâm nhằm tách nước hoặc dầu ra khỏi nguyên liệu. Chất nặng với khối lượng lớn sẽ bị tách ra khỏi dầu.

Tốc độ quay trung bình của máy có thể đạt đến vài nghìn vòng mỗi phút ít nên hiệu quả tách dầu cao. Dầu tách ra khỏi hỏi nguyên liệu đảm bảo độ sạch, tỷ lệ tách gần như như triệt để trên 95%. quan trọng hơn cả là thiết bị không sử dụng nhiệt độ nên không làm nóng dầu, giúp giữ nguyên được chất lượng của dầu trước cũng như sau khi lọc.

Nhược điểm nằm ở giá thành của máy khá lớn, kích thước cồng kềnh nên khó vận chuyển. Do đặc điểm này nên máy tách dầu chủ yếu được sử dụng trong các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm hoặc hộ kinh doanh. Thành phẩm ra đời đa dạng về mặt chủng loại đáp ứng nhu cầu sử dụng, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Ví dụ như dòng sản phẩm máy tách dầu, tách nước TS01 có công suất 550w nước tiết kiệm năng lượng, dung tích 20 lít, thời gian lọc chỉ từ 5 đến 30 giây. Máy sử dụng chất liệu inox với độ bền cao, bị han gỉ đáp ứng yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quý vị muốn tìm hiểu thêm về máy tách dầu và thông số kỹ thuật của TS01 có thể truy cập website https://sgeviet.vn/ hoặc liên hệ 088 853 1616 để nhận tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *