Những thời điểm nên để máy hút chân không phát huy tác dụng

Máy hút chân không dần trở thành một trong những công cụ không thể thiếu ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Phổ biến nhất là lĩnh vực bảo quản thực phẩm và đóng gói hàng hóa. Những thời điểm nào máy hút chân không phát huy được tác dụng tối đa?

Bảo quản thực phẩm những ngày lễ, Tết

Những ngày lễ Tết lượng thực phẩm trong mỗi gia đình, cơ sở kinh doanh tăng lên đáng kể do nhu cầu sử dụng, mời khách. Thực phẩm tươi sống chưa chế biến, thực phẩm đã nấu chín cần bảo quản nếu để lẫn lộn với nhau có thể sẽ bị lây nhiễm vi khuẩn gây tiêu chảy khi sử dụng.

Đó là còn chưa tính đến việc các loại thực phẩm không được đóng gói kín khi để cạnh nhau có thể trộn lẫn mùi tạo ra mùi hôi khó chịu. Máy hút chân không giải quyết vấn đề bằng cách đóng gói riêng từng loại thực phẩm trong các túi khác nhau. Nhiều sự hỗ trợ của máy hút chân không mà:

  • Thực phẩm được đóng gói trong một môi trường chân không, loại bỏ không khí và vi khuẩn tối đa giúp gia tăng thời gian bảo quản kể cả trong nhiệt độ thường. Thời gian bảo quản thực phẩm sẽ tăng từ 3 đến 5 lần nếu để trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Ngăn cách mùi giữa các loại thực phẩm để hạn chế sự trộn lẫn ảnh hưởng đến món ăn sau khi chế biến.
  • Giữ được dưỡng chất, màu sắc và hương thơm của thực phẩm.
  • Giảm thể tích đóng gói, hạn chế tối đa hộp đựng thực phẩm để cất được nhiều đồ hơn trong cùng một không gian.
  • Các loại máy hút chân không chuyên dụng còn có thể đóng gói đồ khô, thực phẩm tươi sống cho đến các loại nước sốt…
Máy hút chân không tăng thời gian bảo quản thực phẩm.
Máy hút chân không tăng thời gian bảo quản thực phẩm.

Gửi quần áo hoặc thực phẩm đi xa

Phí gửi hàng đi xa được tính dựa theo trọng lượng và kích thước của gói hàng. Những mặt hàng có kích thước cồng kềnh sẽ bị tính phí cao hơn. Hơn nữa quá trình vận chuyển đi xa thường gặp những rủi ro do thời tiết hoặc thời gian giao hàng lâu ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm.

Máy hút chân không tạo ra một môi trường ngăn cách với không khí và vi khuẩn bên ngoài. Từ đó tăng thời gian bảo quản thực phẩm, hạn chế vi khuẩn hoặc vi sinh vật gặm nhấm gây nấm mốc cho quần áo. Quan trọng hơn cả là khi hút chân không thì kích thước hàng hóa sẽ được giảm tối đa. Chi phí gửi hàng vì vậy cũng được tiết kiệm hơn nhiều.

Sắp xếp đóng gói đồ đi du lịch

Tương tự như khi gửi hàng đi xa, đồ dùng đi du lịch cũng cần được phải đóng gói cẩn thận để tiết kiệm tối đa không gian. Các món đồ đi du lịch thông thường là quần áo, chăn mỏng, phụ kiện kèm theo. Máy hút chân không có khả năng tăng giảm từ 2 đến 5 lần thể tích của gói hàng.

Đặc biệt là với các loại áo phao, gối ôm, gấu bông thì thể tích sau khi được hút chân không lại càng giảm đi đáng kể. Người dùng có thể sử dụng một vali mà vẫn được được lượng trang phục đồ dùng gấp khoảng 3 lần so với bình thường. Nếu cẩn thận hơn người sử dụng có thể đem theo máy hút chân không cầm tay để bảo quản đồ dùng trên đường về.

Máy hút chân không cầm tay giúp giảm từ 2 đến 5 lần thể tích trang phục.
Máy hút chân không cầm tay giúp giảm từ 2 đến 5 lần thể tích trang phục.

Khi vắng nhà quá lâu

Khi vắng nhà quá lâu các vật dụng cũng nên được đóng gói lại để tránh bụi bẩn, oxy hóa từ môi trường bên ngoài hoặc vi sinh vật phá hoại. Vật dụng ở đây có thể là các loại đồ đạc như quần áo chăn mền hoặc thực phẩm chưa dùng hết lại không thể đem theo.

Đối với các loại trang phục, quần áo chăn mền gia chủ có thể đóng gói bằng túi hút chân không có van với kích thước lớn để tiết kiệm chi phí. Các loại thực phẩm có thể đóng gói bằng túi nilon hoặc túi trơn dưới sự hỗ trợ của máy hút chân không.

Vật dụng sau khi được bảo quản hạn chế được tình trạng nấm mốc, bụi bẩn. Trong khi đó các loại thực phẩm có thể tăng thời gian bảo quản. Ví dụ như gạo hoặc các loại hạt khô sau khi được đóng gói bằng túi chân không có thể bảo quản với thời gian lên đến 1 năm, các loại thịt tươi sống khi hút chân không và cấp đông có thể bảo quản từ 3 đến 6 tháng.

Thịt sống hút chân không và cấp đông có thể bảo quản từ 3 đến 6 tháng.
Thịt sống hút chân không và cấp đông có thể bảo quản từ 3 đến 6 tháng.

Giữ gìn quần áo khi giao mùa

Hút chân không cho quần áo có tác dụng hiệu quả nhất là trong thời điểm thời tiết giao mùa. Những bộ trang phục không còn được dùng đến mai phải chờ đến năm sau cần phải được cất đi để tránh mối mọt hoặc bụi bẩn. Nhằm tiết kiệm chi phí gia chủ có thể dùng túi hút chân không một phen cho phép tái sử dụng nhiều lần.

Các loại quần áo nên được phân loại theo màu sắc hoặc nhu cầu sử dụng. Trang phục chế độ hút chân không để bảo quản ngăn chặn tác động từ môi trường đồng thời tránh mùi hôi khó chịu ám vào quần áo. Hơn nữa việc hút chân không cho quần áo còn giúp giảm thể tích để cất được nhiều trang phục hơn trong tủ.

Máy hút chân không là công cụ hữu ích không thể thiếu cho mỗi gia đình và các cơ sở kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *