Sấy hoa quả ở nhiệt độ bao nhiêu là tốt nhất?

Hoa quả sấy là một trong những món ăn vặt ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Đó cũng là lý do mà nhiều người đã mày mò, muốn tìm hiểu sấy hoa quả. Vậy, sấy hoa quả ở nhiệt độ bao nhiêu là tốt nhất, vẫn đảm bảo chất lượng, không bị mất giá trị dinh dưỡng có trong hoa quả. Nếu như bạn quan tâm đến câu hỏi này, hãy cùng với SGE Việt Nam tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Nên sấy hoa quả ở nhiệt độ bao nhiêu?

Khi thực hiện sấy hoa quả, thì bạn cũng cần phải biết rằng mỗi loại hoa quả sẽ có những đặc điểm khác nhau. Chúng khác nhau về kích thước, về tính chất do đó chúng ta không thể sử dụng sấy hoa quả ở mức nhiệt giống nhau được. Tuỳ vào từng loại hoa quả mà nhiệt độ sấy hoa quả sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Nhiệt độ sấy khô của hoa quả

 

Sấy hoa quả ở nhiệt độ bao nhiêu là thích hợp?

Nếu như bạn chưa biết sấy hoa quả ở nhiệt độ bao nhiêu, thì có thể điều chỉnh ở mức nhiệt như sau:

  • Khi bạn muốn sấy khô những loại hoa quả như: chuối, hồng, thanh long, táo,… những hoa quả nhiều nước, có thịt mềm thì bạn có thể chế biến hoa quả thành kích thước nhỏ hơn từ 4 đến 5mm. Lúc này, bạn hãy điều chỉnh mức nhiệt khoảng từ 70 đến 80 độ C và thời gian thực hiện sấy khô trong khoảng 4 tiếng. Nếu như sau khi sấy xong mà bạn vẫn thấy vẫn chưa đạt được độ khô như mong muốn thì có thể điều chỉnh sấy thêm. Khi đạt được chuẩn thì bạn có thể lấy hoa quả sấy khô ra để sử dụng.
  • Nếu như bạn muốn sấy những loại hoa quả như: nho, nhãn, vải,.. những loại hoa quả có kích thước nhỏ thì bạn hãy thực hiện chế biến bằng cách loại bỏ đi hết phần hạt của nó. Bạn hãy điều chỉnh mức nhiệt từ 40 đến 50 độ C và thời gian sấy trong khoảng 4 đến 5 tiếng đồng hồ.

Nhiệt độ sấy dẻo của hoa quả

Hãy cân nhắc lựa chọn nhiệt độ sấy phù hợp với loại hoa quả của mình.

Ngoài quan tâm đến sấy hoa quả khô ở mức nhiệt bao nhiêu? Thì bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ sấy dẻo của một số món hoa quả. Khi bạn thực hiện sấy hoa quả dẻo thì thời gian thực hiện sấy dẻo hoa quả sẽ lâu hơn, mức nhiệt cũng được điều chỉnh thấp hơn. Thông thường, người ta sẽ điều chỉnh mức nhiệt từ 40 đến 70 độ C và thời gian sấy từ 10 đến 18 tiếng. Với mức nhiệt này, sẽ đảm bảo được hoa quả của bạn trở nên dẻo không bị khô quá hoặc ướt quá. 

2. Một số lưu ý khi bạn thực hiện sấy hoa quả

Rất nhiều bà nội trợ khi thực hiện sấy hoa quả ngoài quan tâm đến sấy hoa quả ở nhiệt độ bao nhiêu là tốt nhất đã áp dụng và thực hiện theo luôn. Tuy nhiên, khi áp dụng thì không phải ai cũng thành công ngay từ lần đầu thực hiện. Thậm chí có nhiều người khi sấy hoa quả đã phải nhận thất bại nhiều lần nhưng vẫn không có được những mẻ sấy ưng ý. Để giúp bạn thuận tiện hơn, thành công khi thực hiện sấy khô hoa quả, hãy lưu ý thêm một số vấn đề sau.

Một số lưu ý khi thực hiện sấy khô hoa quả.

Cần lựa chọn cách sấy khô phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều cách sấy khô hoa quả, bạn có thể lựa chọn phơi nắng, sấy bằng các máy sấy,… Tuỳ vào phương pháp bạn lựa chọn sẽ cho hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, để tiện lợi hơn và cũng giúp cho bạn có thể dễ dàng điều chỉnh được mức nhiệt sấy hoa quả phù hợp thì việc lựa chọn sấy bằng máy sấy là phương pháp hiệu quả, tiện lợi. Bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với loại hoa quả mà bạn muốn sấy. Cách thức thực hiện cũng nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Không được xếp hoa quả lên nhau quá dày

Trong quá trình sấy hoa quả mà bạn xếp chồng nhiều lớp hoa quả lên nhau thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm sau khi sấy. Các lớp hoa quả sẽ không thể sấy đồng đều như nhau, có lớp khô, lớp còn ướt. Thế nên, khi sấy hoa quả, bạn hãy xếp thành một lớp mỏng, như thế sẽ giúp cho hoa quả được sấy khô nhanh hơn, thành phẩm bạn thu về cũng sẽ như mong đợi.

Chọn máy sấy có công suất phù hợp

SGE Việt Nam cung cấp nhiều mẫu máy sấy phù hợp với công suất bạn mong muốn.

Một trong những lưu ý mà bạn không được bỏ qua đó chính là ưu tiên lựa chọn những chiếc máy sấy có công suất phù hợp. Hiện nay, tại SGE Việt Nam cung cấp rất nhiều mẫu máy sấy hoa quả phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu như bạn muốn sấy hoa quả ít, sấy không thường xuyên thì có thể chọn máy sấy có công suất nhỏ. Còn nếu như bạn muốn sấy với số lượng lớn, thì có thể chọn mua những chiếc máy sấy công nghiệp đến từ SGE Việt Nam.

Chọn máy sấy chất lượng tốt

Để không gặp phải quá nhiều khó khăn trong quá trình sấy hoa quả thì bạn cũng nên ưu tiên chọn mua những chiếc máy sấy hoa quả chất lượng. Với những chiếc máy sấy ít hỏng hóc, vận hành tốt thì quá trình sấy hoa quả sẽ nhanh chóng, đảm bảo chất lượng của sản phẩm hơn. Không những thế, bạn cũng sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí bảo quản, sửa chữa máy sấy. 

Qua những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng chúng tôi đã chia sẻ đến bạn biết được sấy hoa quả ở nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp nhất. Chắc chắn rằng, với hướng dẫn này bạn sẽ có được cho mình những mẻ sấy chất lượng, đạt đúng yêu cầu mà mình mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *