Thực đơn 5 món cá hồi ngon dễ làm và giàu dinh đưỡng

Cá hồi từ lâu đã được điểm tên vào danh sách các loại thực phẩm thơm ngon, gây ấn tượng nhất với khả năng đáp ứng nhu cầu bổ sung hàm lượng dưỡng chất cần thiết nhất cho cơ thể khá lý tưởng. Tuy nhiên, bạn đang gặp một chút khó khăn trong quá trình tìm kiếm phương pháp chế biến đa dạng món ăn từ cá hồi ngon. Nếu vậy thì những chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn. 

1. Chia sẻ cách chế biến cá hồi phơi khô, sấy khô cực kì đơn giản

Thời gian gần đây, phần lớn người tiêu dùng đều khá quan ngại trước thực trạng vệ sinh thực phẩm không được đảm bảo một cách tuyệt đối từ một số đơn vị cung cấp trên thị trường.

Chia sẻ cách chế biến cá hồi phơi khô, sấy khô cực kì đơn giản

Ngoài ra, giải pháp chọn mua những hộp cá hồi đã được phơi khô hoặc sấy khô tại cửa hàng sẽ rất khó để có thể phù hợp với vị giác của từng khách hàng. Chính vì vậy mà ngày nay, đại đa số khách hàng đều ưu tiên lựa chọn giải pháp tự chế biến cá hồi phơi khô hoặc sấy khô tại nhà. Dưới đây là phương pháp chế biến cá hồi phơi khô cực kì đơn giản ai cũng có thể thành công ngay lần đầu tiên.

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 2.5kg cá hồi phi lê.
  • Một ít muối đủ dùng. 

1.2 Quy trình chế biến cá hồi phơi khô bằng lò nướng 

  • Sơ chế cá hồi: Đối với công đoạn sơ chế thực phẩm, để đảm bảo vệ sinh một cách tuyệt đối, bạn cần rửa cá hồi với nước qua 2 lần. Sau đó, tiến hành ngâm cá hồi vào thau nước muối đã được pha loãng với thời gian tầm 15 phút. Kế đến, sử dụng dao để cạo sạch vảy cá cùng những tạp chất đen còn bám trên da cá. Cuối cùng, rửa lại thực phẩm từ 2 đến 3 lần nước và cắt cá thành từng lát mỏng để thật ráo.
  • Ướp cá hồi ngon thơm đậm vị khó cưỡng: Bạn chỉ cần cho khoảng 2 lít nước vào thau. Tiếp đến, nêm một muỗng canh muối vào rồi khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn. Sau cùng, bạn tiến hành ngâm cá hồi vào thau nước muối đã được pha loãng này với thời gian tối thiểu là 6 giờ.
  • Sấy khô cá hồi: Sau khi đã đạt đến khoảng thời gian được quy chuẩn cho công đoạn ướp cá hồi, bạn tiến hành vớt thực phẩm ra và để thật ráo nước. Thực hiện bằng cách dùng khăn giấy thấm vào cá. Tiếp đến, xếp cá lên khay, bạn cần đảm bảo khay đã được lót giấy chống dính phía trên. Sau cùng, tiến hành cho cá vào lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ là 80 độ C tầm khoảng 8 đến 10 tiếng.

2. Bật mí bí kíp chế biến cá hồi nướng muối ớt tan chảy triệu trái tim 

Cá hồi hiện đang là một trong những loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng được cộng đồng người tiêu dùng săn lùng nhất. Để bảng thực đơn gia đình ngày càng đa dạng và phong phú hơn nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể tốt nhất, các chị em nên tham khảo ngay bộ bí kíp chế biến cá hồi nướng muối ớt đậm vị thơm ngon khó cưỡng dưới đây.

Bật mí bí kíp chế biến cá hồi nướng muối ớt tan chảy triệu trái tim

2.1 Nguyên liệu chế biến cá hồi nướng muối ớt 

  • Tỏi, hành khô: 2 4 tép. 
  • Tiêu: 1 lượng vừa đủ dùng.
  • Ớt sừng: 1 ít đủ dùng. 
  • Bột ớt: 1 ít đủ dùng.
  • Cá hồi: 1 1.5kg.

2.2 Quy trình chế biến cá hồi nướng muối ớt

  • Sơ chế cá hồi ngon:  Tiến hành rửa cá hồi qua 2 lần nước. Sau đó, cắt thành từng miếng sao cho vừa ăn. Kế đến, băm nhuyễn hành tỏi và trộn đều hỗn hợp với một ít muối. Cuối cùng, thoa đều hỗn hợp này lên 4 mặt cá hồi và ướp khoảng 20 phút để gia vị ngấm vào thực phẩm.
  • Nướng cá hồi muối ớt thơm ngon đậm vị khó cưỡng: Đầu tiên, bạn khởi động lò nướng và điều chỉnh ở nhiệt độ từ 180 200 độ C. Sau đó, xếp cá lên vỉ. Lưu ý nên đặt phần da cá hướng lên trên nướng khoảng 10 phút.

3. Chia sẻ cách làm bít tết cá hồi Món ăn giàu dinh dưỡng cho gia đình 

Bít tết cá hồi được đánh giá là một trong số những món ăn thơm ngon bổ dưỡng không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình. Cùng tham khảo cách chế biến món bít tết cá hồi ngon thơm đặc biệt dưới đây để bổ sung thêm vào thực đơn gia đình thêm một món ăn giàu dinh dưỡng nhé.

Bít tết cá hồi Món ăn giàu dinh dưỡng cho gia đình

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Cá hồi: 400g ( Tầm 2 miếng).
  • Chanh: 1 2 quả. 
  • Thì là: Một ít vừa đủ dùng (Có thể bỏ qua nếu thấy không phù hợp).
  • Hành tây: Nửa củ.
  • Bơ: 1 2 muỗng canh. 
  • Dầu oliu: Một lượng vừa đủ dùng. 
  • Dầu oliu: 1 2 muỗng canh. 
  • Rượu trắng: Nửa muỗng canh. 
  • Muối: Nửa muỗng cà phê. 
  • Tiêu: Một ít vừa đủ dùng. 
  • Nước sốt: Một ít vừa đủ dùng. 
  • Mù tạt Dijon: 1 2 muỗng canh. 
  • Hạt mù tạt:  Một muỗng canh (Có thể bỏ qua nếu thấy không phù hợp).
  • Sữa: 4 5 muỗng canh. 
  • Rượu trắng: 2 3 muỗng canh. 
  • Nước đường nấu ăn: 1 2 muỗng canh. 
  • Nước chanh: 1 2 muỗng canh. 
  • Tiêu: Một ít vừa đủ dùng. 
  • Muối: Một ít vừa đủ dùng.
  • Nguyên liệu ướp cá hồi ngon thơm đậm vị khó cưỡng phù hợp với khẩu vị riêng của mỗi người. 

3.2 Quy trình chế biến món bít tết cá hồi ngon thơm đặc biệt 

  • Bước 1: Tiến hành ướp cá hồi với nguyên liệu ướp ít nhất 20 phút. Sau đó, cắt nhỏ hành tây và một nửa quả chanh thành 4 phần bằng nhau. 
  • Bước 2: Cho bơ vào chảo đun nóng. Kế đến, cho hành tây đã được cắt nhỏ vào xào cho đến khi hành trong.
  • Bước 3: Nêm lần lượt những nguyên liệu nước sốt vào chảo, trộn đều tay để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn. Tiếp tục đun sôi trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 phút để tạo được một thành phẩm như ý.
  • Bước 4: Nêm một ít dầu oliu vào chảo đun nóng. Tiếp theo, cho cá hồi đã được ướp gia vị vào chiên bề mặt nhanh khoảng 1 phút. Sau đó, giảm nhỏ lửa xuống tiếp tục nấu thêm từ 2 3 phút. 
  • Bước 5: Cho cá hồi ra dĩa rồi rưới nước sốt lên trên. Tùy theo sở thích riêng của mỗi người, bạn có thể kết hợp thưởng thức món bít tết cá hồi ngon thơm đặc biệt với Salad hoặc khoai tây. 

4. Hướng dẫn chế biến món bánh mì trứng cá hồi phô mai thơm ngon

Bánh mì trứng cá hồi phô mai thơm ngon

Bánh mì trứng cá hồi phô mai đang là một trong những món ăn được đông đảo các bạn trẻ đón nhận hiện nay. Cùng tham khảo cách chế biến món ăn vừa độc đáo vừa đậm chất dinh dưỡng dưới đây nhé!

4.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Cá hồi: 200g. 
  • Phô mai Mozzarella bào nhỏ: 100g. 
  • Trứng gà: 02 quả. 
  • Thì là: Một vài nhánh. 
  • Bánh mì: 01 ổ. 
  • Sữa tươi không đường: ⅓ cup. 
  • Kem tươi: 01 muỗng canh. 
  • Muối: Một ít vừa đủ dùng. 
  • Tiêu: Một ít vừa đủ dùng.

4.2 Quy trình chế biến món bánh mì trứng cá hồi phô mai thơm ngon khó cưỡng

  • Bước 1: Cắt cá hồi thành hạt lựu rồi ướp cá với hỗn hợp muối, tiêu và thì là đã được thái nhuyễn.
  • Bước 2: Đập 02 quả trứng gà ra chén. Sau đó, đánh đều cho lòng đỏ và lòng trắng trứng hòa quyện vào nhau. Kế đến, đặt chảo lên bếp đun cho thật nóng thì cho dầu vào tiến hành chiên trứng vừa chín vàng. Sau đó, thêm sữa tươi và kem tươi vào. Lưu ý nên xắn trứng thành từng miếng nhỏ và nấu cho đến khi hỗn hợp trứng sữa hơi sệt.
  • Bước 3: Cho cá hồi đã thấm gia vị vào và chiên cho cá chín. Nên đảo đều tay để cá và trứng hòa lẫn vào nhau.
  • Bước 4: Cắt bánh mì thành từng khúc tròn vừa ăn. Cho trứng và cá lên bề mặt và thêm một chút phô mai vào. Đến đây là bạn đã có thể thưởng thức trọn vẹn món bánh mì trứng cá hồi phô mai thơm ngon khó chối từ nhất hiện nay.

5. Chia sẻ cách chế biến món cá hồi nướng sốt Teriyaki

Cá hồi nướng sốt Teriyaki được xếp vào danh sách những món ăn đơn giản, hấp dẫn với thời gian ướp tẩm lý tưởng nhưng vẫn mang đến hương vị đậm đà thơm ngon khó quên.

Chia sẻ cách chế biến món cá hồi nướng sốt Teriyaki

Đây hoàn toàn là một ý tưởng khá mới mẻ và độc đáo cho bữa tối của gia đình bạn. Cùng đón đọc cách chế biến món cá hồi nướng sốt Teriyaki thơm ngon đậm vị ngay dưới đây nhé!

5.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Cá hồi: 1 kg cắt bản rộng từ 5cm. 
  • Rượu Mirin: 30ml.
  • Nước tương: 6-8 muỗng canh.
  • Nước lọc: 8 muỗng canh.
  • Mật ong: 03 muỗng canh.
  • Đường nâu: 02 muỗng canh.
  • Tỏi băm: 01 muỗng canh.
  • Gừng băm: 01 muỗng canh.
  • Giấm trắng: 01 muỗng canh.
  • Bột bắp: 01 muỗng canh.
  • Dầu mè: 01 muỗng canh.
  • Hành lá: Một ít để trang trí. 
  • Hạt mè: Một ít để trang trí. 

5.2 Quy trình chế biến món cá hồi nướng sốt Teriyaki

  • Bước 1: Khởi động lò nướng và chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C. Lưu ý nên thoa một lớp mỏng dầu ăn lên khay nướng để tối ưu hiệu quả chống dính trong quá trình nướng cá. 
  • Bước 2: Tiến hành làm nước sốt Teriyaki bằng cách hòa trộn và khuấy tan các thành phần trên lẫn vào nhau. 
  • Bước 3: Cho cá hồi vào bát to. Sau đó, ướp cá với nước sốt Teriyaki đã chế biến tầm 20 phút. 
  • Bước 4: Cho cá hồi đã ướp lên khay nướng và đặt ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 12 đến 16 phút cho đến khi mặt cá săn chín đều. 
  • Bước 5: Trong thời gian nướng cá, cho phần nước sốt còn lại vào chảo nhỏ và đun sôi. Đun đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. 
  • Bước 6: Cá chín đưa ra khỏi lò, cho ra đĩa. Sau đó, rưới phần nước sốt Teriyaki lên trên bề mặt cá. Cuối cùng, rắc thêm một ít hành lá đã cắt nhỏ và hạt mè để trang trí thêm cho món ăn thêm hấp dẫn. 

6. Lời kết 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chế biến thành công nhiều món ăn giàu dinh dưỡng từ cá hồi ngon ngay lần đầu tiên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.