Hiển thị tất cả 7 kết quả

Túi hút chân không

Hộp Hút Chân Không V-Can

Giá : Liên hệ
Giá : Liên hệ
42%
28.00055.000
31%
180.000
61%
20.000195.000
11%
85.000
19%
162.000770.000

Túi hút chân không, túi ép chân không là loại túi không còn xa lạ với chúng ta ở tất cả mọi lĩnh vực, đặc biệt là bảo quản thực phẩm. Vậy cụ thể tác dụng của túi bóng hút chân không là gì? Các loại túi hiện nay và người dùng nên chú ý điều gì khi sử dụng? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

1. Túi hút chân không dùng để làm gì?

Túi hút chân không là một loại túi nilon (túi bóng) thường được làm bằng nhựa PE hoặc PA. Túi có thiết kế đặc biệt với một van hút khí một chiều, có thể rút không khí bên trong túi.

tui-hut-chan-khong
Túi hút chân không có nhiều tác dụng trong cuộc sống con người

Túi có công dụng chứa và bảo quản các loại đồ dùng, thực phẩm, hàng hóa…trong môi trường chân không tương đối nhằm kéo dài thời gian lưu trữ sản phẩm. Hiện nay, các loại túi hút chân không được sử dụng nhiều nhất trong ngành thực phẩm, để bảo quản đồ tươi sống trong thời gian dài. Nhờ có túi bóng hút chân không thực phẩm mà chúng ta tiết kiệm được diện tích khi bảo quản hay vận chuyển, từ đó giảm thiểu được rất nhiều chi phí. 

2. Ứng dụng của túi ép chân không

Tên gọi đã thể hiện được ứng dụng của túi hút chân không thực phẩm. Loại túi này sở hữu thiết kế, chất liệu đa dạng cho phép tăng thời gian bảo quản của các loại thực phẩm, bao gồm cả đồ sống và đồ chín. Trong đó:

 • Túi bóng kính hay túi ni lông thường, túi mặt trơn có giá th
 • ành rẻ thường sử dụng trong bảo quản đồ khô, các loại nước sốt, bánh kẹo… Chủ yếu chúng được ứng dụng trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến và bảo quản thực phẩm.
 • Túi mặt nhám có giá thành cao hơn so với túi mặt trơn, dày dặn hơn nên có thể dùng để bảo quản đồ sống như thịt, cá, rau xanh, hoa quả…
 • Túi đông lạnh có khả năng chịu được mức nhiệt thấp thường dùng trong bảo quản thịt, cá, xương, xúc xích… 
 • Túi kraft hay giấy xi măng thường được dùng để bảo quản các loại thực phẩm khô nhờ chất giấy dai, bền, chống thấm khá tốt, phân hủy được. Túi kraft hiện nay phân biệt theo màu sắc, kích thước.
 • Túi chịu nhiệt cho phép chịu được mức nhiệt tới 200 độ C tùy vào thành phần sản xuất để bảo quản được những thực phẩm đã nấu chín hoặc dùng để nấu trong lò nướng.
 • Túi xếp hông thường sử dụng để bảo quản các loại đồ khô như gạo, các loại hạt nhằm định hình đẹp mắt.
 • ….
túi bóng hút chân không
Gạo và các loại hạt khi hút chân không bằng túi xếp hông có tính thẩm mỹ cao hơn.

Túi ép chân không thực phẩm tiện lợi như vậy nhưng bạn có biết cụ thể hiện nay có bao nhiêu loại túi hút chân không? 

3. Các loại túi hút chân không hiện nay

Dựa vào chất liệu và giá thành mà túi dùng cho máy hút chân không được chia ra 3 loại là túi mặt trơn, túi mặt nhám, túi dạng cuộn và túi dùng trong đông lạnh.

3.1 Túi hút chân không mặt trơn

Đặc trưng của túi mặt trơn là hai mặt túi đều trơn bóng, trên bề mặt nhẵn mịn. Túi có thể kết hợp với nhiều máy hút chân không để bảo quản các loại thực phẩm. Khả năng chịu nhiệt của loại túi này nằm trong khoảng -20 đến 100 độ. 

Về cơ bản, giá thành của loại túi này thường thấp hơn so với các loại túi khác. Chính vì thế mà nó phù hợp với nhiều loại mô hình kinh doanh. Túi có độ dày đa dạng, tùy theo mục đích sử dụng như 8, 10, 12, 15 zem. Cùng với đó là các kích cỡ khác nhau, một số kích thước thông dụng gồm: 7x10cm; 12x18cm; 16x24cm; 18x26cm; 20x30cm; 22x32cm; 25x35cm; 30x40cm; 40x60cm.

3.2 Túi hút chân không mặt nhám

Đặc trưng của túi hút chân không 1 mặt nhám là bao bì có dạng một mặt trơn và một mặt nhám (dập nổi). Đây là loại túi chỉ phù hợp để kết hợp với 1 số dòng máy hút chân không cỡ nhỏ. Mặc dù túi có giá thành cao hơn một số loại khác, nhưng giá của máy hút cỡ nhỏ tương đối thấp nên khá phù hợp để dùng trong gia đình hoặc mô hình kinh doanh nhỏ, sử dụng ít. Các kích cỡ cơ bản bao gồm 7x12cm; 10x15cm; 15x20cm; 20x25cm; 25x35cm.

3.3 Túi dạng cuộn

Túi dạng cuộn có đặc thù là bao bì dạng cuộn dài, có một mặt trơn và một mặt nhám (dập nổi), nên được gọi là túi hút chân không mặt nhám dạng cuộn. Loại túi này chỉ phù hợp để sử dụng kết hợp với 1 số dòng máy hút chân không cỡ nhỏ. Tuy giá thành túi cao hơn các loại khác, nhưng giá máy hút cỡ nhỏ lại tương đối thấp nên khá phù hợp để dùng trong gia đình hoặc mô hình kinh doanh nhỏ có số lượng túi sử dụng ít. Các size cơ bản bao gồm 15x500cm; 20x500cm; 25x500cm; 30x500cm.

3.4 Túi hút chân không dùng trong đông lạnh

Túi chuyên dùng trong đông lạnh giúp giải quyết vấn đề đông đá và dễ bị bục rách khi cất trữ trong điều kiện nhiệt độ thấp. Dòng túi đông lạnh này có thể chịu được nhiệt độ dưới -30 độ C. Các size phổ biến gồm: 18x26cm; 20x30cm; 22x32cm; 30x40cm.

túi hút chân không thực phẩm
Dựa vào chất liệu và giá thành mà túi hút chân không được chia thành nhiều loại

Nhìn chung, tùy vào mục đích sử dụng mà người ta lựa chọn loại túi cho phù hợp. Trong đó, mục đích sử dụng túi hút chân không thực phẩm để bảo quản đồ ăn hiện nay phổ biến hơn cả.  Cùng chúng tôi tham khảo 5 loại túi bóng hút chân không để bảo quản thực phẩm bán chạy nhất hiện nay là gì ở phần tiếp theo của bài viết. 

4. Top 5 Túi hút chân không thực phẩm bán chạy nhất hiện nay

Túi chân không được sử dụng ngày càng nhiều trong đời sống vì tính tiện lợi của nó, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm trong môi trường nóng ẩm như nước ta. Tuy vậy, không phải ai cũng biết các loại túi đang bán chạy nhất hiện nay. 

4.1 Túi hút chân không mặt nhám dạng cuộn (B2D-Roll)

Túi chân không B2D-Roll cho phép người dùng linh hoạt hơn khi sử dụng. Bạn có thể chọn độ dài của túi theo ý muốn. Túi dạng nhám nhờ có chiều dài lớn mà chúng ta có thể hàn thực phẩm một cách dễ dàng. Túi này thích hợp nhất là sử dụng với máy hút chân không VC77 và VCX.

 • Giá : 48.000₫ – 92.000₫
 • Chất liệu an toàn vệ sinh : PA và PE.
 • Dày dặn dai chắc và bền bỉ, đặc biệt khó rò ri hay bục rách.
 • Dễ dàng sử dụng: Bấm mép sẵn, dễ xé, thuận tiện và dễ dàng.
 • Túi hút chân không tiêu chuẩn sử dụng được với mọi loại máy hút chân không.
 • Da dạng kích thước.

túi hút chân không thực phẩm 2

4.2 Túi hút chân không một mặt nhám B2D

Túi chân không mặt nhám B2D có ưu điểm nổi bật là dùng được với nhiều loại máy hút chân không. Túi được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, không chứa chất gây ung thư với các ưu điểm như:

 • Giá : 50.000₫ – 468.000₫
 • Chất liệu an toàn vệ sinh : PA và PE.
 • Dày dặn dai chắc và bền bỉ, đặc biệt khó rò ri hay bục rách.
 • Dễ dàng sử dụng: Bấm mép sẵn, dễ xé, thuận tiện và dễ dàng.
 • Túi hút chân không tiêu chuẩn sử dụng được với mọi loại máy hút chân không.
 • Đa dạng kích thước.

túi hút chân không thực phẩm 1

Loại túi hút chân không thực phẩm một mặt nhám B2D này được sản suất theo bộ 100 túi/bịch với các loại kích cỡ như: 7×12 cm; 10×15 cm; 12×20 cm; 15×20 cm; 20×25 cm và lớn nhất là 35×35 cm.

4.3 Túi hút chân không mặt trơn B1D

Túi hút chân không thực phẩm hay túi hút mặt trơn B1D là sản phẩm bán chạy nhất tại nhiều nơi cho các mục đích sử dụng khác nhau. Túi bóng hút chân không B1D có chất lượng đạt tiêu chuẩn MOK 1027 – tiêu chuẩn dành riêng cho các sản phẩm công nghiệp là bao bì đóng gói. Cùng với đó,túi còn đạt nhiều tiêu chuẩn của các nước phát triển hàng đầu.

 • Giá : Chỉ từ 95.000₫
 • Bề mặt nhẵn mịn, trong suốt ở cả mặt trước và mặt sau giúp cho việc nhìn thấy thực phẩm được rõ ràng.
 • Thích hợp cho việc chế biến thực phẩm trong gia đình và sản xuất phân phối.
 • Đa dạng kích thước.

4.4 Túi Hút Chân Không Xếp Hông B1D-Rep

Túi xếp hông (B1D-Rep) có hai kích cỡ, phổ biến 1kg và kích cỡ 5kg dành cho thương mại. Túi được dùng cho cả việc đựng gạo và nhiều dòng máy hút chân không như VCX, VC99. Một số ưu điểm nổi bật của túi gồm:

 • Giá : Chỉ từ 259.000₫
 • Không chứa chất gây ung thư, BPA không nhiễm vào thực phẩm khi bị làm nóng
 • Dẻo, dai, chống va đập và xé rách, dày lên tới 160 micron.
 • Phù hợp cho thiết kế bao bì sản phẩm
 • Giá cả phải chăng, giảm chi phí, phù hợp cho sản xuất với số lượng lớn

túi hút chân không thực phẩm 3

4.5 Túi hút chân không đông lạnh B0D

Túi chân không nylon BOD để cấp đông, làm lạnh. Chất liệu này có hiệu quả tuyệt đối, được sử dụng ở nhiệt độ âm mà vẫn dai và không dễ bị rách. Đây cũng là loại túi sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp đông lạnh. Không chứa chất gây ung thư, tiêu chuẩn Food Grade và có giá thành tương đối rẻ.

 • Giá : LIÊN HỆ
 • Phù hợp với việc bảo quản đông lạnh
 • Có bề mặt nhẵn mịn, hai mặt trong suốt giúp nhìn rõ thực phẩm bên trong.
 • Độ dày lên tới 180 micron.
 • Mặt túi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chịu được các phản ứng hóa học của các dung môi khác nhau, có thể đựng các thực phẩm có tính axit như thực phẩm lên men

5. Bảng thời gian bảo quản các loại thực phẩm khi sử dụng túi hút chân không

Thời gian bảo quản của mỗi loại thực phẩm khác nhau. Khi sử dụng túi hút chân không kết hợp máy hút chân không để loại bỏ hoàn toàn không khí, hơi ẩm, thời gian bảo quản thực phẩm sẽ tăng lên. Cụ thể như sau:

Tên thực phẩm Thời gian bao quản thông thường Thời gian bảo quản khi hút chân không Lưu ý khi bảo quản
Thực phẩm khô (các loại hạt, chè khô, cá khô, xúc xích, lạp xưởng) 4-6 tháng 2-3 năm Sau khi hút chân không nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc nơi có nhiệt độ quá cao. Xúc xích, lạp xưởng nên bảo quản trong tủ đông.
Thực phẩm tươi sống (rau củ, trái cây, thịt, cá…) 2-3 ngày nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 3-4 tuần Sau khi hút chân không cần cấp đông thực phẩm và giã đông đúng cách để giữ hương vị tươi ngon khi sử dụng.
Thực phẩm đã nấu chín 2-3 ngày nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 4 tuần Sau khi hút chân không cần cấp đông thực phẩm và giã đông đúng cách để giữ hương vị tươi ngon khi sử dụng.
Thực phẩm dạng nước sốt 1-6 tháng trong điều kiện bảo quản ngăn mát hoặc cấp đông 6 tháng – 2 năm Sau khi hút chân không cần bảo quản lạnh hoặc cấp đông tùy theo loại thực phẩm.

Hút chân không chỉ có tác dụng trong việc loại bỏ bớt vi khuẩn, hạn chế thực phẩm tiếp xúc với không khí. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là thực phẩm bảo quản trong túi hút chân không sẽ không hỏng. Thời gian bảo quản kéo dài đến mức tối đa chỉ đạt được khi áp dụng phương pháp lưu giữ phù hợp với từng loại thực phẩm.

6. Những lợi ích của túi hút chân không mang lại

Túi hút chân không dù khác nhau về chủng loại nhưng lợi ích về cơ bản tương tự nhau. Các loại túi đựng thông thường chưa chắc đã an toàn cho sức khỏe do vấn đề vệ sinh hoặc nguồn gốc sản xuất. Túi chân không có tác dụng ngăn cản vi khuẩn, không khí và hơi ẩm từ bên ngoài gây hư hại thực phẩm bên trong. Lợi ích mà nó đem lại phải kể đến:

 • Hỗ trợ bảo quản thực phẩm an toàn;
 • Ngăn cách các loại thực phẩm với nhau để tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa thực phẩm chín và thực phẩm sống;
 • Tránh tình trạng ám mùi giữa các loại thực phẩm khiến cho món ăn sau khi chế biến mất đi hương vị thơm ngon;
 • Hỗ trợ cho quá trình hút chân không hiệu quả hơn, bảo quản thực phẩm trong thời gian lâu hơn;
 • Góp phần tiết kiệm chi phí đóng gói cho các doanh nghiệp hoặc cơ sở kinh doanh thuộc lĩnh vực ẩm thực;
 • Tiết kiệm không gian cất trữ hoặc vận chuyển hơn nhiều so với khi đựng thực phẩm trong hộp, bình hoặc bát…

7. Hướng dẫn sử dụng túi hút chân không thực phẩm

Cách sử dụng túi hút chân không về cơ bản giống nhau. Các loại túi dùng để bảo quản thực phẩm hiện nay đều có dạng hình chữ nhật và phong kín trước ba mặt. Túi có thể là dạng từng túi đơn lẻ hoặc dạng cuộn tùy theo nhu cầu của người dùng.

Khi dùng chỉ cần cho thực phẩm phù hợp với từng loại và kích cỡ túi vào trong. Sau đó cho túi vào máy hút chân không để loại bỏ đi không khí, hơi ấm bên trong. Các loại máy hút chân không ngày nay thường tích hợp tính năng hàn miệng túi giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Điều cần lưu ý là lựa chọn loại túi phù hợp với thực phẩm cần đóng gói. Ví dụ như túi hút chân không mặt trơn thương chỉ sử dụng cho các loại đồ khô, túi đông lạnh nên bảo quản thịt cá… mặt khác loại túi sử dụng cần phải có sự tương thích với máy hút chân không để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả.

8. Những lưu ý khi sử dụng túi hút chân không

Không phải chỉ sử dụng túi chân không mà bạn có thể bảo quản thực phẩm được lâu vì còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian bảo quản. 

túi hút chân không
Nên lưu ý cách sử dụng để bảo quản thực phẩm, đồ đạc trong túi chân không tốt hơn

8.1 Môi trường bảo quản

Với thịt gia cầm, rau, củ quả hút chân không thì chỉ có thể bảo quản vài tuần ở trong ngăn mát của tủ lạnh. Nếu muốn kéo dài thời gian bảo quản thì bạn phải cấp đông vào ngăn mát. Với quần áo hay chăn màn hút chân không thì nên để nơi khô ráo, tránh những nơi ẩm ướt hoặc côn trùng cắn thủng túi,…

8.2 Tuổi thọ của túi bóng hút chân không

Nếu sử dụng tốt thì các túi chân không đều có tuổi thọ lên tới vài năm. Tuy nhiên với các sản phẩm túi chân không dành cho thực phẩm, chỉ nên sử dụng một lần để đảm bảo vệ sinh, tránh vi khuẩn gây hại bám trên túi ảnh hưởng đến việc bảo quản các thực phẩm khác sau này.

8.3 Hút chân không đồ nguội

Với chăn màn vừa mới phơi nắng thì không nên hút chân không ngay vì sẽ hấp hơi. Với thực phẩm chín thì nên để nguội trước khi hút chân không để tránh làm thay đổi tính chất của túi, gây nguy hại đến sức khỏe chúng ta.

8.4 Nhiệt độ hút chân không

Thông thường, nhiệt độ tối đa chỉ khoảng 130 độ F, tương đương 54 độ C. Nếu sử dụng mức nhiệt quá cao sẽ khiến nhanh hỏng hoặc biến đổi về tính chất, gây ảnh hưởng tới sức khỏe trong quá trình sử dụng.

8.5 Vận chuyển cẩn thận

Quá trình di chuyển có thể làm túi bị lỏng hoặc dò khí nên khi vận chuyển các sản phẩm hút chân không cần thì không nên tác động vào phần miệng túi. Vì thế, nên để khóa hướng lên trên hoặc theo chiều ngang để tránh va đập mạnh.

Bên cạnh đó khi sử dụng máy hút chân không, bạn cần lưu ý miết khóa thật chặt để đảm bảo tối đa cho túi không bị phồng. Bạn không nên chọn các túi dày vì các túi này dễ bong khóa. Cùng với đó, bạn nên quan tâm đến chất liệu túi để đảm bảo sản phẩm đóng gói được bảo quản tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về túi bóng dùng cho máy hút chân không thực phẩm tại Hà Nội cũng như các loại túi nổi tiếng hiện nay.

9. Mua túi ni lông hút chân không ở đâu tốt?

Trên thị trường có rất nhiều loại túi bóng ni lông hút chân không khác nhau phù hợp với từng dòng máy. Khách hàng khi mua túi hút chân không cần chú ý đến ba yếu tố là loại túi, tuổi thọ của tuổi và nhiệt độ hút chân không để đảm bảo hiệu quả khi dùng.

Mỗi loại túi có mức giá khác nhau, độ lớn khác nhau nên cần Lựa chọn kỹ lưỡng. Vậy nên mua tú bóng hút chân không thực phẩm ở đâu? SGE Việt Nam vừa là đơn vị sản xuất, cung ứng thiết bị thực phẩm gia đình và công nghiệp vừa cung cấp các loại túi ép hút chân không chất lượng.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thông tin về từng loại túi hút chân không, nhận báo giá chính xác có thể liên hệ tới SGE Việt Nam qua hotline 088 853 1616 để được tư vấn miễn phí.

SGE Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng mỗi khách hàng với sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp.